Pros and cons là gì? bạn đã biết gì về pros and cons?

0
pros and cons là gì
Pros and cons là gì? Định nghĩa về cụm từ này
Pros and cons là gì? bạn đã biết gì về pros and cons?
5 (100%) 1 vote

Trong Tiếng Anh, có một số cặp từ được nối với bằng bằng từ “and” để tạo thành một từ ngữ có nghĩa cố định. Chắc hẳn cũng đã từng nghe qua các cụm từ như pros and cons, peace and quiet hay safe and sound,… Vậy pros and cons là gì? Nếu bạn còn đang đang thắc mắc nghĩa của cụm từ này, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa pros and cons nghĩa là gì?

pros and cons là gì
Pros and cons là gì? Định nghĩa về cụm từ này

Tiếng Anh là môn học trong chương trình giáo dục của nước ta, là ngôn ngữ quan trọng thứ hai bởi tính ứng dụng cao trong cuộc sống. Vì vậy, việc học hỏi từ mới, cách sử dụng và cấu trúc câu là vô cùng quan trọng.

Cons and pros là gì? và Pros and cons là gì? Thực chất đây là 2 cụm từ có nghĩa giống nhau, được sử dụng nhiều trong học tập, giao tiếp,… Trong Tiếng Anh, cụm từ Pros and cons được hiểu theo nghĩa là “Advantages and Disadvantages of something”. Đây là cụm từ được dùng để nêu lên hai khía cạnh trái ngược nhau, có thể hiểu là ưu điểm và nhược điểm, sự thuận lợi và bất lợi hay tán thành và không tán thành, được và chưa được,…

Cụ thể, từ Pros có nghĩa tương đồng với từ “Advantage”, benefits, nghĩa là lợi ích hoặc thuận lợi, ưu điểm… Với từ Cons, đồng nghĩa với từ Disadvantaged (bất lợi) hay từ Drawback (nhược điểm). Khi ghép lại và nối bằng từ “and”, Pros and cons chính là cụm từ chỉ một lớp nghĩa lợi ích và bất lợi của cái gì đó.

Ngoài ra, tùy theo từng hoàn cảnh và cụm từ Pros and cons còn được hiểu theo một số nghĩa khác. Ví dụ như đồng ý và không đồng ý, được và chưa được, tốt và xấu,… Thông thường, cụm từ này được sử dụng ở dạng số nhiều với ý nghĩa như một câu thành ngữ.

Ví dụ:

 • You should find out the pros and cons of expanding into Europe. (Anh phải tìm ra những điều thuận lợi và bất lợi trong việc mở rộng thị trường sang Châu Âu.)
 • Think about the pros and cons of leaving your current job. (Hãy nghĩ kỹ về những điều được và mất khi bạn bỏ công việc hiện tại.)

Những trường hợp sử dụng “pros and cons”

Khi học Tiếng Anh, bạn sẽ được làm quen và sử dụng cặp từ “pros and cons” thường xuyên, cả trong văn viết và giao tiếp. Ví dụ như trong các bài kiểm tra, đặc biệt là phần thi writing, hầu hết thí sinh sẽ phải viết một đoạn văn chỉ ra ưu điểm và khuyết điểm, thuận lợi và bất lợi của một vấn đề nào đó.

cách sử sụng pros and cons
Cụm từ Pros and cons được sử dụng nhiều trong cuộc sống

Dấu hiệu của dạng bài này là trong đề thi, xuất hiện cụm từ “advantage and disadvantage” hay “pros and cons”. Việc bạn cần là đưa ra những mặt tốt và mặt xấu của vấn đề trong đề bài, tránh trường hợp lạc đề.

Ngoài ra, bạn có thể ứng dụng cụm từ này vào cuộc sống để cuộc giao tiếp thú vị và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo một số trường hợp sử dụng cụm từ này như:

 • Pros and Cons in company: ưu điểm và nhược điểm trong công ty
 • Pros and Cons of dating: ưu điểm và nhược điểm trong việc hẹn hò
 • Pros and Cons of education in Viet Nam: ưu và nhược điểm của hệ thống giáo dục ở Việt Nam
 • Pros and cons of leaving your current job: thuận lợi và hạn chế khi bỏ công việc hiện tại
 • Pros and cons of social networks: tán thành và phản đối về các trang mạng xã hội
 • Pros and cons of raising a pet: Lợi ích và bất tiện của việc nuôi thú cưng

Một số cụm từ có cấu trúc như pros and cons

Nếu bạn đã hiểu định nghĩa của Pros and cons là gì, hãy cùng thegioimay tìm hiểu thêm một số cụm từ có cấu trúc tương tự nhé! Trong Tiếng Anh hiện nay có rất nhiều cụm từ có cấu trúc “… and …” mang những ý nghĩa nhất định:

 • Rest and Relaxation: nghỉ ngơi và thư giãn (thời gian nghỉ ngơi)
 • Ins and Outs: Chi tiết và khái quát
 • Salt and Vinegar: sốt hoặc mùi vị (thường ăn kèm với khoai tây chiên)
 • Ifs and Buts: điều kiện và lý do về một việc gì đó
 • Law and order: Pháp luật và trật tự, nghĩa là xã hội cần được duy trì theo một trật tự, pháp luật nhất định
 •  Life and times: câu chuyện của cuộc đời một người, xã hội
 • Ups and downs: thăng và trầm, vui và buồn của cuộc sống
 • Hustle and Bustle: các hoạt động và tiếng ồn, hối hả và nhộn nhịp
 • Down and out: người không có tiền, nghề nghiệp và nhà ở

>>> Bài viết tham khảo: Dejavu là gì? Tại sao lại xuất hiện hiện tượng bí ẩn này?

Bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ về Pros and Cons là gì? Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn ứng dụng thành thạo cụm từ Pros and Cons phù hợp với từng trường hợp. Từ đó, nâng cao khả năng giao tiếp cũng như học Tiếng Anh hiệu quả.