Sao thủy nghịch hành là gì? Bí kíp vượt qua được mùa sao thủy nghịch hành

0
Những ảnh hưởng xấu của sao thủy nghịch hành đến cuộc sống của chúng ta
Những ảnh hưởng xấu của sao thủy nghịch hành đến cuộc sống của chúng ta
Sao thủy nghịch hành là gì? Bí kíp vượt qua được mùa sao thủy nghịch hành
5 (100%) 1 vote

Với những ai yêu thích lĩnh vực chiêm tinh học thì sao thủy nghịch hành không còn xa lạ gì nữa. Tuy nhiên, nhiều người khác lại chưa thực sự hiểu rõ ảnh hưởng của nó đến các cung hoàng đạo như thế nào?

Làm sao để vượt qua được mùa sao thủy nghịch hành 2022 – 2023? Hãy theo dõi bài viết này, chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ hơn về hiện tượng này nhé!

Sao thủy nghịch hành là gì?

Theo chiêm tinh học thì sao Thủy là đại diện cho suy nghĩ, giao tiếp, các phương tiện truyền thông xã hội và các loại văn bản. Khi sao thủy nghịch hành đồng nghĩa với việc nó di chuyển ngược lại ở trên bầu trời, khiến cho mọi thứ bị mất cân bằng, thông tin sai lệch và dẫn đến nhiều rủi ro.

Người ta vẫn thường hay nói rằng, vào giai đoạn sao Thủy nghịch hành chúng ta không nên di chuyển hay thực hiện những dự định kế hoạch.

Tìm hiểu chi tiết về khái niệm sao thủy nghịch hành
Tìm hiểu chi tiết về khái niệm sao thủy nghịch hành

Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do sự thay đổi về tốc độ tương đối giữa Trái Đất và một hành tinh nhất định. Ngoài ra, nó còn bị ảnh hưởng bởi tốc độ quay của Trái Đất cùng với sự lan truyền ánh sáng. Vì thế, chỉ trừ mặt trăng và mặt trời ra thì các ngôi sao còn lại trong hệ mặt trời đều có thể xảy ra hiện tượng đi ngược lại quỹ đạo vốn có.

Mùa sao thủy nghịch hành 2022 – 2023

Chiêm tinh học đã chỉ ra rằng, sự kiện sao Thủy nghịch hành sẽ diễn ra 4 lần trong năm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về lịch của các lần sao thủy nghịch hành trong năm 2022 và 2023 ở dưới đây.

Lịch sao thủy nghịch hành 2022

  • Lần thứ nhất: Diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 14/1 – 3/2.
  • Lần thứ 2: Diễn ra trong khoảng thời gian từ 10/5 đến 2/6.
  • Lần thứ 3: Diễn ra trong khoảng ngày từ 9/9 – 2/10.
  • Lần thứ 4: Diễn ra từ ngày 29/12 – 18/1

Lịch sao thủy nghịch hành 2023

Theo đó năm 2023 cũng được dự đoán có 4 kỳ sao Thủy nghịch hành được diễn ra, cụ thể như sau:

  • Lần thứ 1: Xảy ra vào khoảng thời gian từ ngày 29/12 – 18/1.
  • Lần thứ 2: Thời gian sao thủy nghịch hành kéo dài từ ngày 21/4 đến ngày 14/5.
  • Lần thứ 3: Diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 – 15/9.
  • Lần thứ 4: Diễn ra trong khoảng ngày từ 13/12/2023 – 1/1/2024.

Ảnh hưởng của sao thủy nghịch hành 

Sau khi đã tìm hiểu rõ khái niệm cơ bản về mùa sao Thủy nghịch hành là gì ở trên, tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu đến những ảnh hưởng xấu của hiện tượng này tác động đến chúng ta như nào ở bên dưới đây.

Những ảnh hưởng xấu của sao thủy nghịch hành đến cuộc sống của chúng ta
Những ảnh hưởng xấu của sao thủy nghịch hành đến cuộc sống của chúng ta

Khó khăn trong giao tiếp

Thông thường vào nửa đầu của giai đoạn, khi sao thủy ở chòm Song Thủy thì các bạn sẽ cảm thấy khó khăn trong việc chia sẻ, hiện thực hóa các ý tưởng của mình sao cho hiệu quả. Khả năng các bạn sẽ gặp một vài trục trặc trong quá trình giao tiếp với mọi người ở xung quanh. Lúc này, khả năng sáng tạo, tư duy logic của bạn cũng sẽ bị kém đi.

Giải pháp hiệu quả nhất cho các bạn trong thời điểm này là hãy chú ý đến các hình thức giao tiếp như nói, nghe, đọc sách, đàm phán, nghiên cứu,… để hạn chế được tối đa những thiếu sót có thể mắc phải.

Gặp trục trặc về tài chính

Khi sao Thủy nghịch hành xuất hiện ở cung Kim Ngưu lần thứ 2 thì sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến tài chính của bạn. Không ngoại trừ trường hợp là bản thân sẽ gặp phải những sự cố như mất tiền, mua nhầm đồ hay chi tiêu quá mức. Vì thế, giai đoạn này, các bạn cần phải lưu ý giữ gìn đồ đạc một cách cẩn thận. Cùng với đó là nên học cách chi tiêu tiết kiệm để tránh những mất mát quá lớn.

Đặc biệt, trong giai đoạn này mọi thứ sẽ diễn ra rất chậm chạp, khiến các bạn mất kiên nhẫn và dễ chán nản. Nhưng quan trọng, các bạn cần phải kiên trì và quyết tâm với những lý tưởng, kế hoạch của mình.

Suy giảm khả năng tập trung

Trong giai đoạn sao Thủy nghịch hành, mọi người sẽ rất dễ cảm thấy mất phương hướng, mất tập trung. Nếu đi du lịch trong thời gian này, các bạn sẽ có những trục trặc trong chuyến đi. Rất có thể lộ trình bị thay đổi hoặc sẽ gặp một vài rắc rối khi đặt vé tàu xe di chuyển và đặt phòng.

Sao thủy nghịch hành gây mất tập trung trong công việc
Sao thủy nghịch hành gây mất tập trung trong công việc

Thế nên, trong giai đoạn này các bạn cần phải hết sức cẩn trọng trong việc tiếp nhận và xử lý các thông tin bằng văn bản. Cần phải bảo quản thật kỹ tài liệu, giấy tờ trong quá trình làm việc và học tập. Đặc biệt, tuyệt đối nói không với những kiểu cam kết bằng miệng không có độ tin cậy cao.

Chú ý đến các mối quan hệ

Khi sao Thủy nghịch hành cũng là lúc những kỉ niệm ở trong quá khứ của bạn được đánh thức. Các bạn có thể cảm thấy hoài niệm, nhớ nhưng những kỉ niệm cũ xưa. Rất có thể vào giai đoạn này các bạn sẽ gặp lại người yêu cũ hoặc người bạn đã mất liên lạc từ rất lâu.

Thiết bị và máy móc có thể bị hư hỏng

Khi sao Thủy nghịch hành, thường sẽ tác động rất mạnh mẽ lên các phương tiện vận chuyển, máy móc và truyền thông. Trong giai đoạn này, rất có thể các bạn sẽ gặp phải một số trường hợp như hỏng điện thoại, xe cộ, máy tính, chuyến bay bị hoãn, giao hàng bị trễ hay thậm chí là bị tai nạn giao thông.

Chính vì thế, các bạn cần phải hết sức cẩn trọng khi tham gia giao thông vào mùa sao Thủy nghịch hành này. Ngoài ra, cũng đừng quên cất giữ đồ đạc cẩn thận để tránh những rắc rối không đáng có.

Ảnh hưởng trong công việc

Vào mùa sao Thủy nghịch hành, các vấn đề như trí tuệ, kỹ năng nói và tư duy của nhiều người sẽ bị ảnh hưởng vì sao Thủy tác động mạnh mẽ lên hệ thần kinh. Nó thường di chuyển bất thành nên con người ta sẽ rất dễ bực tức và mắc phải sai lầm.

Mọi thỏa thuận, giao dịch diễn ra trong thời gian này thường rất dễ thất bại vì rất khó đạt được tiếng nói chung. Thậm chí đôi khi cả hai bên đã thống nhất rồi nhưng cuối cùng vẫn không đi đến quyết định cuối cùng. 

Dễ bị bệnh và tiêu hóa không tốt

Cũng vào thời điểm này, sự suy yếu của thần kinh cũng gửi tín hiệu đến phổi của bạn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi sao Thủy nghịch hành thì con người không thể hít thở một cách hiệu quả. Vì thế, dễ dẫn đến trường hợp bị nhiễm trùng phổi, tăng dịch phế quản và tạo đờm.

Không những thế, sao Thủy chi phối việc giao tiếp nên thanh quản của bạn cũng bị yếu hơn ở thời điểm này. Đặc biệt, những căng thẳng và khó khăn trong khoảng thời gian này sẽ khiến cho quá trình tiêu hóa của bạn cũng nhạy cảm, khó khăn hơn.

Bí kíp để vượt qua mùa sao thủy nghịch hành 

Sau khi tìm hiểu về những ảnh hưởng của sao thủy nghịch hành ở bên trên chắc chắn nhiều người rất lo lắng. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn bí kíp để có thể vượt qua được mùa sao thủy nghịch hành bình an.

Bí kíp vượt qua mùa sao thủy nghịch hành bình an
Bí kíp vượt qua mùa sao thủy nghịch hành bình an

Vào thời điểm sao thủy nghịch hành thì tốt nhất các bạn cần phải cẩn thận, suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ mọi quyết định nào. Đặc biệt là khi đặt bút kí kết các bản hợp đồng hay cam kết quan trọng.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn dành thời gian suy nghĩ, đánh giá về mọi chuyện. Điều các bạn cần làm là nhìn nhận ra vấn đề ở bên trong chứ không phải việc phát sinh ở bên ngoài. Tốt nhất các bạn nên giữ bản thân luôn trong trạng thái bình tĩnh, không nên hơn thua hay cố phải giải thích bất cứ điều gì.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức chiêm tinh học mới về sao thủy nghịch hành để tránh được những tác động xấu mà nó mang lại. Nếu còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan đến nội dung bài viết, các bạn hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết.