Sao thổ nghịch hành là gì? Ảnh hưởng như nào đến 12 cung hoàng đạo?

0
Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Cự Giải
Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Cự Giải
Sao thổ nghịch hành là gì? Ảnh hưởng như nào đến 12 cung hoàng đạo?
5 (100%) 1 vote

Sao thổ nghịch hành là hiện tượng có rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nó có rất nhiều ảnh hưởng xấu đến 12 cung hoàng đạo. Nếu các bạn đang muốn biết nó tác động như nào đến mình thì hãy theo dõi bài viết này nhé!

Sao thổ nghịch hành là gì?

Sao Thổ nghịch hành (Saturn Retrograde) là sự lùi lại so với hướng tiến lên của Trái Đất, xảy ra do sự tương quan về vận tốc giữa Trái Đất và Sao Thổ ở trong hệ Mặt Trời khi đang quay quanh Mặt Trời.

Tìm hiểu thông tin về sao thổ nghịch hành
Tìm hiểu thông tin về sao thổ nghịch hành

Vào năm 2023, mùa sao Thổ nghịch hành sẽ diễn ra từ ngày 17/6/2023 cho đến hết ngày 4/11/2023, lần nghịch hành này sẽ diễn ra trong cung hoàng đạo Song Ngư.

Ảnh hưởng của sao thổ nghịch hành đến 12 cung hoàng đạo

Sau khi tìm hiểu rõ sao thổ nghịch hành là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về ảnh hưởng của hiện tượng này đến 12 cung hoàng đạo ở bên dưới đây.

Cung Bạch Dương

Sao thổ nghịch hành sẽ kéo theo các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của Bạch Dương bị xáo trộn. Vậy nên các bạn cần có sự chấn chỉnh, sắp xếp sao cho phù hợp để không đánh mất đi những người bạn tốt của mình.

Đây cũng là giai đoạn mà các bạn Bạch Dương nên đi chậm lại, tận dụng năng lượng từ Sao Thổ để có thể đánh giá lại các kế hoạch hoặc lên kế hoạch mới cho tương lai. Không nên hành động hấp tấp, đứng núi này trông núi nọ hay việc trong tay chưa xong mà đã vội dòm ngó đến việc khác.

Bên cạnh đó, Bạch Dương cũng nên cân nhắc kỹ quyết định đầu tư khi được bạn bè rủ rê. Bởi đây không phải là thời điểm thích hợp để các bạn đổ tiền vào các dự án chưa chắc chắn.

Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu là một trong số những chòm sao bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ mùa sao Thổ nghịch hành 2023. Nhưng thực tế thì là quá trình này cũng không hẳn toàn là những điều xấu đối với các bạn. Nó chỉ giúp cho các bạn sắp xếp lại được các hoạt động xã giao, nghiên cứu, thi cử hay môi trường làm việc hiện tại để có thể phát huy được các thế mạnh của mình.

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến cung Kim Ngưu 
Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến cung Kim Ngưu

Đối với các Kim Ngưu, sao Thổ đi ngược chiều lần này sẽ ảnh hưởng chủ yếu đến sự nghiệp. Không chỉ tiến độ công việc bị trì hoãn mà đến các kế hoạch vui chơi bên lề như team-building, du lịch đoàn thể,… cũng khó diễn ra như dự định ban đầu.

Tiến độ công việc có phần chững lại, thích hợp để các bạn rà soát kỹ lại những sơ hở trong công việc vừa qua và lấp đầy những lỗ hổng. Các bạn cũng sẽ có thể được đánh giá cao hơn về trách nhiệm và trải qua được áp lực lần này sẽ được nhìn nhận, đánh giá đúng năng lực hơn.

Cung Song Tử

Việc sao Thổ đi ngược dòng sẽ ảnh hưởng đến các kế hoạch học tập, du lịch của Song tử. Quá trình thực hiện hóa các ý tưởng, biến những điều mà các bạn ấp ủ bấy lâu nay thành thực tế cũng gặp phải nhiều khó khăn và thử thách hơn. Có lẽ ý tưởng thì rất hay ho nhưng thực tế thì lại rất phũ phàng, khi xảy ra thì lại dẫn đến mâu thuẫn với kế hoạch ban đầu khiến các bạn cảm thấy thất vọng.

Thời gian này Song Tử cũng cần phải hết sức chú ý tới phương diện tài chính của mình. Các bạn cần kiểm tra lại một số khoản đầu tư, tài trợ, cho vay hay hợp tác mà mình đã có trước đây. Nên hạn chế việc cho vay mượn lại trong khoảng thời gian này bởi xác suất rủi ro khá cao.

Ngoài ra, các bạn Song Tử cũng nên quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình. Thói quen sinh hoạt không điều độ, thiếu sự cân bằng giữa làm việc và nghỉ ngơi khiến cho sức đề kháng của cơ thể bị giảm sút.

Cung Cự Giải

Cự Giải là cung hoàng đạo phải chịu tác động về mặt cảm xúc trong mùa Sao Thổ nghịch hành. Khoảng thời gian này, tâm trạng của các bạn rất dễ rơi vào tình trạng chông chênh, mệt mỏi.

Cảm xúc này sẽ sẽ làm giảm những động lực làm việc, khiến cho bạn đánh mất sự hăng hái làm việc cũng như thiếu đi sự sáng tạo nghiêm trọng. Lời khuyên dành cho các Cự Giải là hãy làm mọi thứ một cách chắc chắn và cần tập trung hơn nữa để có thể xoay chuyển được tình thế.

Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Cự Giải
Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Cự Giải

Cung Sư Tử

Sao thổ nghịch hành ảnh hưởng đến cung sư tử về các mối quan hệ hợp tác, đối tác và cạnh tranh ở trong công việc làm ăn. Thời gian này, các bạn dễ thấy các kế hoạch hợp tác bị chững lại và thậm chí còn bị hủy bỏ giữa chừng.

Thử thách đặt ra cho Sư Tử lúc này chính là cần tìm ra sự đồng thuận, thống nhất và dung hòa ý kiến của tập thể. Khi đã làm được điều đó thì việc hợp tác của các bạn sẽ phát triển và thành công nhanh chóng. 

Cung Xử Nữ

Khi sao Thổ nghịch hành sẽ ảnh hưởng tiến độ xử lý công việc của Xử Nữ. Một vài dự án đang diễn ra tốt đẹp trong quá khứ sẽ bị đình trệ. Ngay cả những công việc các bạn đã làm quen hàng ngày cũng có thể sẽ xảy ra sai sót dẫn đến những rắc rối không đáng có.

Đây chính là thời điểm thích hợp để các bạn kiểm tra và điều chỉnh lại những mặt mà mình còn thiếu sót. 

Trong khoảng thời gian này, Xử Nữ cũng sẽ phải đối mặt với một vài vấn đề sức khỏe gây ảnh hưởng tới nhịp độ công việc và thói quen sinh hoạt. Dấu hiệu sức khỏe giảm sút chính là hồi chuông cảnh báo, nhắc nhở các bạn không được đối xử tệ với bản thân thêm nữa.

Xử Nữ cần phải bắt đầu tập thể dục nghiêm túc hơn, điều chỉnh lại thời gian sinh hoạt cho hợp lý, làm việc và nghỉ ngơi khoa học. 

Cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình được cho là sẽ bị ảnh hưởng tới các mối quan hệ và nhân duyên trong khoảng thời gian sao Thổ nghịch hành này. Một số bạn còn có thể rơi vào tình trạng bị hiểu lầm, hợp tác bị đổ bể hay đối tác trở mặt,… Đây là thời điểm không thích hợp để đầu tư vì dễ xảy ra thua lỗ.

Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Thiên Bình
Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Thiên Bình

Mùa sao Thổ nghịch hành này sẽ là cơ hội để Thiên Bình có thể sống chậm lại, tập trung vào những động lực và đam mê của bản thân hơn. Sự điều chỉnh này sẽ giúp chòm sao này nối lại mối quan hệ với một vài người bạn đã lâu không liên lạc hay mất kết nối.

Tuy nhiên, các bạn cần tránh nhiệt tình không đúng chỗ nếu không muốn gây ra thêm rắc rối cho bản thân.

Cung Thiên Yết

Kỳ sao Thổ nghịch hành này là nguyên nhân gây ra những rắc rối về phương diện gia đình cho Thiên Yết. Thời gian này, điều dễ thấy ở Thiên Yết là xu hướng tìm kiếm cảm giác an toàn và thân thuộc ở trong ngôi nhà của mình.

Những áp lực từ bên ngoài như công việc, tình cảm,… khiến các bạn chỉ muốn được vùi mình trong căn phòng nhỏ thân quen hoặc trở về vòng tay của cha mẹ như những ngày còn nhỏ. 

Bên cạnh đó, các bạn cũng có thời gian để nhìn lại xem bản thân mình đã bỏ lỡ những điều gì về gia đình. Thiên Yết phát hiện bản thân mình có nhiều điều cần phải cải thiện. Năng lượng từ sao Thổ sẽ giúp các bạn cải thiện được mối quan hệ của mình với bố mẹ, đôi bên sẽ tìm được tiếng nói chung và không còn gay gắt như trước nữa. 

Tuy nhiên, cũng có một vài người thuộc chòm sao này kém may mắn hơn khi chịu tác động của Sao Thổ nghịch hành. Họ có suy nghĩ phức tạp hơn, dễ nóng giận và bực dọc với mọi người xung quanh.

Cung Nhân Mã

Sao Thổ nghịch hành khiến Nhân Mã có khả năng gặp phải sự căng thẳng trong học tập và công việc. Vậy nên các bạn cần phải chú ý những vấn đề liên quan đến chuyện ký kết hợp đồng.

Vấn đề giao tiếp, trao đổi cũng có thể gặp phải những trở ngại nhất định. Các bạn nên ưu tiên cho những cuộc trò chuyện có trình bày ngắn gọn và súc tích, không nên lan man kẻo câu chuyện đi quá xa. Trong thời gian này, các bạn hãy cố gắng thận trọng trong lời nói và việc làm để tránh rước họa vào thân.

Cung Ma Kết

Sao thổ nghịch hành sẽ khiến cho Ma Kết dễ gặp rắc rối về tài chính và việc quản lý chi tiêu. Ngoài ra, các bạn vẫn cần phải chú ý đến việc đầu cơ, cố gắng đầu tư thận trọng, chia thành nhiều nguồn nhỏ để tránh có xảy ra bất trắc.

Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Ma Kết
Ảnh hưởng của sao Thổ nghịch hành đến cung Ma Kết

Năng lượng của sao Thổ cũng cảnh báo Ma Kết không nên chi tiêu vô tội vạ, không có kế hoạch và tránh mua sắm theo sở thích kẻo làm thâm hụt các khoản vốn dành để tích lũy cho cuộc sống tương lai.

Bên cạnh đó, khoảng thời gian này cung Ma Kết cũng dễ gặp áp lực trong công việc. Một số bạn còn cảm thấy mệt mỏi cả về thể xác lẫn tinh thần. Ngoài việc phải chú ý giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt điều độ thì các bạn cũng nên tìm cách để giải tỏa stress.

Cung Bảo Bình

Đối với Bảo Bình, sao Thổ nghịch hành tác động gần như là toàn diện. Đầu tiên, các bạn cần phải chú ý chăm sóc cơ thể và không nên làm việc quá sức. Thời gian này, các bạn sẽ rất dễ bị căng thẳng, đôi khi đặt mục tiêu quá cao sẽ dẫn đến việc luôn phải chạy theo hoặc có những mục tiêu không phù hợp với tình hình thực tế.

Tiếp đến, mối quan hệ ở nơi làm việc của Bảo Bình cũng gặp đôi chút trục trặc. Có người còn gặp phải khó khăn trong quá trình làm việc chung với đồng nghiệp và không hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn. Ngoài ra, những vấn đề tiềm ẩn trong tình yêu và hôn nhân cũng yêu cầu Bảo Bình cần phải đối mặt thẳng thắn và giải quyết nó một cách triệt để. 

Cung Song Ngư

Vào thời gian này, các bạn dễ gặp phải bất lợi bởi những chiêu trò gây rối của đối thủ. Cảm giác bất an cũng sẽ trở nên rõ rệt hơn khiến các bạn có xu hướng muốn được dựa dẫm vào người thân, người yêu hoặc bạn đời. Lúc này, chỉ cần có sự chăm sóc của gia đình và cảm giác thân thuộc khi được ở cạnh mọi người sẽ cứu rỗi cho những rối ren ở trong lòng chòm sao này.

Môi trường làm việc hiện tại của Song Ngư có phần hơi căng thẳng và áp lực. Khối lượng công việc khá nhiều khiến cho các bạn bận bịu liên tục. Tuy nhiên đó cũng là cơ hội để các bạn học hỏi thêm, kiếm thu nhập cao hơn so với lúc trước. Tài chính theo đó được dư dả hơn nhưng các bạn vẫn cần chú ý đến chi tiêu để tránh tình trạng thắt lưng buộc bụng vào những ngày cuối tháng.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết giúp các bạn hiểu rõ hơn về sao thổ nghịch hành và những ảnh hưởng của nó đến các cung hoàng đạo như thế nào? Nếu các bạn có vấn đề gì thắc mắc về nội dung của bài viết, hãy bình luận ở bên dưới để được giải đáp chi tiết nhé!