Sỉ lẻ là gì? Bán sỉ, tuyển sỉ, bán buôn, bán lẻ là gì?

0
Nguồn hàng bán sỉ chất lượng 
Nguồn hàng bán sỉ chất lượng 
Sỉ lẻ là gì? Bán sỉ, tuyển sỉ, bán buôn, bán lẻ là gì?
5 (100%) 1 vote

Sỉ lẻ là cụm từ được sử dụng nhiều trong kinh doanh hiện nay. Đó là những hình thức trao đổi hàng hóa phổ biến. Vậy các bạn đã biết sỉ lẻ là gì chưa? Nếu chưa hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin trong bài viết này để hiểu rõ hơn về nó nhé!

Tìm hiểu thông tin chi tiết về bán sỉ lẻ
Tìm hiểu thông tin chi tiết về bán sỉ lẻ

Sỉ lẻ là gì?

Sỉ lẻ là gì? Đây là hình thức kinh doanh kết hợp cả 2 phương thức là bán sỉ và bán lẻ. Trong đó: 

  • Bán sỉ: Là bán với số lượng lớn theo lô, theo cân, thùng,… và có mức giá ưu đãi. Hình thức này thường do các cửa hàng, nhà phân phối, đại lý nhập,… nhằm bán lại cho các khách lẻ.
  • Bán lẻ: Là hình thức bán tách lẻ theo từng chiếc với số lượng ít và mức giá cao hơn so với bán sỉ. Khách lẻ thường là những người bình thường mua về với mục đích sử dụng và mua tại các cửa hàng, đại lý phân phối.

Một số khái niệm trong buôn bán sỉ lẻ hiện nay

Sau khi tìm hiểu chi tiết về sỉ lẻ là gì ở trên chắc chắn các bạn đã hiểu rõ bán buôn, bán lẻ là gì? Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một số khái niệm liên quan đến hình thức kinh doanh này hiện nay. Mời các bạn theo dõi!

Những khái niệm liên quan đến bán sỉ lẻ được sử dụng nhiều
Những khái niệm liên quan đến bán sỉ lẻ được sử dụng nhiều

Tuyển sỉ là gì?

Tuyển sỉ là gì? Đây là hình thức tuyển khách sỉ mua hàng với số lượng và được mức giá chiết khấu rẻ. Thông thường, khách sỉ sẽ nhập hàng từ nhà sản xuất để có thể mang về lợi nhuận tốt nhất khi bán ra cho khách lẻ. 

Bán buôn là gì?

Bán buôn (bán sỉ) là hình thức bán một lượng lớn hàng hóa cho các nhà bán lẻ, đại lý,…. để họ phân phối cho khách lẻ. Khi mua với số lượng lớn, khách buôn sẽ được chiết khấu giá và mua ở mức đúng với thang số lượng nhập.

Một lô, sét, ri là gì?

  • Một lô là số lượng hàng hóa gồm nhiều loại sản phẩm được bên bán quy định khi khách sỉ muốn mua hàng để được mức giá tốt. Thông thường mỗi lô sẽ dao động từ 10 – 15 sản phẩm.
  • Một sét là số lượng hàng hóa cùng 1 loại được quy định để người mua muốn có mức giá tốt phải mua đủ cả sét.
  • Một ri: Là số lượng hàng hóa có nhiều size, màu sắc,… thường nhỏ hơn lô. Ví dụ, 1 loại quần có 5 size, nếu người mua muốn được giá rẻ thì phải nhập cả ri đủ 5 chiếc.

Giá bán lẻ là gì?

Giá bán lẻ là mức giá bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng cuối cùng. Họ mua sản phẩm, dịch vụ này về với mục đích sử dụng cho bản thân, gia đình chứ không phải buôn bán kiếm lợi nhuận.

Giá sỉ là sao?

Giá bán sỉ là mức giá dành cho những khách buôn với số lượng lớn và thấp hơn so với giá bán lẻ trên thị trường. Mức giá này thường bán cho các khách có mục đích kinh doanh.

Mua lẻ là gì?

Mua lẻ là hình thức mua hàng với số lượng ít theo từng cái để sử dụng với mức giá bán lẻ trên thị trường.

Tìm nguồn hàng giá sỉ ở đâu?

Sau khi đã tìm hiểu rõ sỉ lẻ là gì ở bên trên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách tìm nguồn hàng giá sỉ ở đâu trong phần này. Vậy làm sao để chọn được nguồn hàng sỉ chất lượng? Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn qua thông tin dưới đây.

Nguồn hàng bán sỉ chất lượng 
Nguồn hàng bán sỉ chất lượng

Tại các chợ đầu mối

Lấy hàng sỉ từ các chợ đầu mối luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều cửa hàng, đại lý,…. Bởi tại các khu chợ đầu mối, các bạn có nhiều sự lựa chọn hơn về các loại hàng sẽ bán; mức giá cũng khác nhau nên có thể chọn được giá tốt nhất. Thêm vào đó, việc nhập hàng từ chợ đầu mối sẽ giúp người bán tiết kiệm được thời gian đi chở hàng khi mà người bán sỉ có thể hỗ trợ vận chuyển hàng đến tận nơi cho bạn.

Tại các xưởng trong nước

Bên cạnh đó, việc tìm nguồn hàng tại các xưởng trong nước cũng là cách để mua được hàng giá sỉ chất lượng tốt. Nhiều cơ sở sản xuất đã cải tiến máy móc và cho ra nhiều mặt hàng chất lượng có số lượng lớn đồng đều. Thêm vào đó, các bạn hoàn toàn có thể thêm yêu cầu vào sản phẩm của mình với bên xưởng.

Nguồn hàng sỉ qua trung gian

Đơn vị thứ 3 cũng là địa chỉ uy tín có thể cung cấp nguồn hàng sỉ cho các bạn. Họ là bên đứng ra thay bạn tìm được nguồn hàng giá rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng và vận chuyển từ nơi sản xuất đến tận tay cho bạn. 

Nguồn hàng từ Trung Quốc

Trung Quốc là công xưởng sản xuất lớn, có vô số mặt hàng với giá sỉ cực tốt. Ngày nay, việc nhập hàng từ Trung Quốc không còn xa lạ với nhiều người. Những mặt hàng tốt, giá rẻ, chỉ sau 1 – 2 tuần là đã chuyển hàng thành công về Việt Nam. Hơn nữa, các mặt hàng của Trung Quốc lại luôn đón đầu xu hướng mới nhất, do đó rất dễ bán.

Có thể bạn quan tâm:

Kỹ năng bán hàng: Kỹ năng đỉnh cao giúp bạn ✔️Chuyên nghiệp

Như vậy, với các thông tin bên trên, chắc rằng các bạn cũng hiểu rõ hơn hình thức kinh doanh sỉ lẻ là gì? Hy vọng bài viết mang đến những kiến thức bổ ích cho các bạn .