Si tình là gì? Biểu hiện của đàn ông si tình mà các bạn nữ nên biết

0
Si tình là gì? Có phải ai khi yêu cũng si tình?
Si tình là gì? Có phải ai khi yêu cũng si tình?
Si tình là gì? Biểu hiện của đàn ông si tình mà các bạn nữ nên biết
4 (80%) 1 vote

Có nhiều người đến khi yêu thì bỗng dưng trở thành một người si tình. Vậy si tình là gì? Biểu hiện của người đàn ông si tình ra sao? Liệu có dễ dàng nhận biết? Tất cả các câu trả lời cho thắc mắc sẽ được trình bày ở bài viết dưới đây, bạn hãy theo dõi nhé!

Tìm hiểu như thế nào là si tình?

Si tình là gì? Có phải ai khi yêu cũng si tình?
Si tình là gì? Có phải ai khi yêu cũng si tình?

Hiểu một cách đơn giản, si tình (Tên tiếng Anh là love sick) chính là một trạng thái mà khi một người đã yêu ai đó thì sẽ hết lòng quan tâm, yêu thương, nghĩ ngợi về “nửa kia”. Dẫu cho họ có đáp lại hay không thì họ vẫn sẽ làm như vậy. Bởi đơn giản, họ chỉ mong người ấy có được cuộc sống hạnh phúc.

Trong con mắt của người si tình, sẽ không có người khác giới nào khác đẹp hơn, dễ thương hơn người mà họ đang nghĩ tới. Để yêu được người ấy, người si tình sẵn sàng chấp nhận thiệt thòi mà không nề hà vất vả.

Khi một người trở nên si tình thì đồng nghĩa với việc họ cũng bảo thủ, cứng rắn hơn. Dù cho bạn bè, người thân có phản đối hay đưa ra lời khuyên thế nào thì người si tình cũng sẽ “bỏ ngoài tai”, không màng tới sĩ diện của bản thân mà theo đuổi tình yêu tới cùng, tới tận.

Vì vậy mà nhiều lúc, người si tình sẽ không giữ được sự tỉnh táo vốn có. Họ như con thiêu thân lao vào đám lửa, chỉ cần để yêu và được yêu, họ không cần biết tới hậu quả như thế nào. Đối với người si tình, không gì quý giá hơn người mình yêu.

Biểu hiện đàn ông si tình như thế nào

Để nhận biết được đàn ông si tình không khó, bạn chỉ cần tinh ý một chút và quan sát những biểu hiện về nhân tướng và cử chỉ sau đây:

Nhận biết đàn ông si tình qua nhân tướng học

Từ lâu, nhân tướng học đã là một bộ môn được sử dụng để đoán vận mệnh, tính cách tương đối chính xác. Vậy người đàn ông si tình có biểu hiện nhân tướng thế nào?

Đàn ông có lông mày dài, dày dặn

Người si tình, chung thủy có lông mày dài quá mắt
Người si tình, chung thủy có lông mày dài quá mắt

Theo nhân tướng học, lông mày là một bộ phận quan trọng trong khuôn mặt để đánh giá khí chất thực sự của người đàn ông. Nếu một anh chàng sở hữu lông mày mỏng, ngắn thì chứng tỏ anh ta không phải là người coi trọng tình cảm mà chỉ hời hợt, qua loa.

Ngược lại, nếu một người sở hữu bộ lông mày dài quá mắt, màu đen nhánh, hình dạng đầu và đuôi lông mày đồng đều nhau thì đây là dấu hiệu thể hiện đó là người chân thành, dành tất cả tâm tư cho tình yêu mà không đòi hỏi. Miễn là người yêu của họ cảm thấy thích thú và thoải mái thì họ sẽ sẵn sàng làm mọi việc có thể.

Người sở hữu sống mũi cao, dọc dừa

Tướng mũi cao thể hiện là người chung thủy, si tình
Tướng mũi cao thể hiện là người chung thủy, si tình

Đàn ông có sống mũi cao, dọc dừa là người thẳng thắn, có trách nhiệm với các mối quan hệ quanh mình. Họ thật thà, chung tình, thích chia sẻ cảm xúc cho đối phương biết mà ít khi che giấu nội tâm. 

Một khi đã phải lòng ai đó, người đàn ông này sẽ theo đuổi tới cùng, không dễ dàng bỏ cuộc, cho dù là vấp phải sự phản đối từ bạn bè, người thân thì họ vẫn sẽ gắng sức vượt qua. Do đó, nếu bạn là người yêu hay bạn gái của chàng trai ấy thì có thể yên tâm đặt niềm tin vào tình yêu của chàng. 

Đàn ông có đôi mắt đẹp, lòng trắng đen rõ ràng

Đôi mắt vốn là cửa sổ của tâm hồn, chúng ta có thể đoán được một phần tính cách thông qua đôi mắt. Người đàn ông có đôi mắt sáng đẹp, lòng trắng đen phân biệt rõ ràng sẽ là người si tình, trân trọng tình cảm, đề cao sự chung thủy, gắn bó.

Anh chàng có nét tướng học này là người lương thiện, trầm ổn, thích giúp đỡ người khác. Vì vậy, họ không chỉ có mối tình cảm tốt đẹp mà cũng nhận được nhiều may mắn trong sự nghiệp.

Nhân trung rộng, sáng rõ

Đàn ông si tình có nhân trung rộng, sáng rõ
Đàn ông si tình có nhân trung rộng, sáng rõ

Trong nhân tướng học, nhân trung (Khu vực lõm phía trên môi và ở dưới mũi) là một nét khá quan trọng để xem xét tính cách, vận mệnh của một người. Nếu người đàn ông mà có nhân trung rộng, sáng thì chứng tỏ anh ta có đời sống tình cảm rất phong phú, thật thà, phóng khoáng và quan tâm với người mình yêu. 

Đặc biệt, người sở hữu nét tướng này rất tín nghĩa, khôn ngoan. Vì vậy, họ đề cao sự chung thủy trong tình yêu và biết được đâu mới là tình yêu đích thực của đời mình, không dễ gì bị mật ngọt cám dỗ hay bị thu hút bởi điều phù phiếm. 

Nhận biết qua hành động, cử chỉ của người ấy

Anh chỉ là gã đàn ông si tình luôn đứng sau ủng hộ em
Anh chỉ là gã đàn ông si tình luôn đứng sau ủng hộ em

Hành động chính là dấu hiệu dễ thấy và chính xác nhất của một người đàn ông si tình. Nếu thấy “nửa kia” của mình có những dấu hiệu sau đây thì người ấy  có khả năng si tình rất cao:

Luôn để ý, quan sát bạn

Vì trong con mắt của người si tình chỉ có người họ yêu mà thôi nên hầu như lúc nào anh chàng cũng sẽ để ý, quan tâm từng chút một tới bạn. Ngoài ra, một nghiên cứu cho thấy: Khi một người bị cuốn vào quan hệ yêu đương thì họ sẽ bị cuốn hút bởi khuôn mặt của đối phương.

Vì thế, nếu như người đàn ông mà hay nhìn chằm chằm vào bạn, luôn quan tâm bạn có ổn không, có cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hay không thì đó chính là dấu hiệu đầu tiên của người đàn ông si tình.

Đặt người yêu lên hàng ghế ưu tiên

Biểu hiện thứ hai của người đàn ông si tình là: Luôn ưu tiên bạn ở trên nhất trong cuộc sống của anh ấy. Người này sẽ vui vì bạn, buồn vì bạn, không bao giờ để bạn phải chịu thiệt thòi. Anh ta sẽ trao cho bạn quyền quyết định và luôn tôn trọng ý kiến của bạn.

Đóng trong vai trò của người si tình, người đàn ông này sẽ đứng đằng sau dõi theo, bảo vệ, để cho bạn thoải mái, tự do ở phía trước mà không tỏ thái độ “gia trưởng” hay ép buộc bạn làm điều mà bạn không thích.

Những hành động như vậy chứng tỏ anh ta đã bị rơi vào lưới tình của bạn và sẽ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để mang lại hạnh phúc cho bạn.

Cảm thấy vui mỗi khi người yêu mình hạnh phúc

Chàng trai si tình sẽ thấy vui vẻ mỗi khi nửa kia của họ hạnh phúc
Chàng trai si tình sẽ thấy vui vẻ mỗi khi nửa kia của họ hạnh phúc

Người si tình luôn đặt người yêu ở vị trí số 1 nên họ sẽ cảm thấy vui khi người yêu của mình hạnh phúc. Chỉ ngắm nhìn nụ cười của người mà họ quan tâm thôi cũng đã đủ để người si tình cảm thấy yêu đời rồi. 

Ngoài ra, theo kết quả của một cuộc nghiên cứu thì: Nếu các cặp đôi càng cười với nhau nhiều thì phản ứng tình yêu giữa hai người họ xảy ra càng mạnh. Đây cũng là một phần lý do khiến người đàn ông si tình mỉm cười mỗi khi thấy cô gái của mình hạnh phúc. 

Sống thật, làm thật, không ưa lời hoa mỹ

Nếu đã dành trọn tình cảm cho nửa kia thì người đàn ông si tình sẽ luôn chân thành, sống thật. Chàng sẽ không vì xây dựng hình tượng mà nói dối bạn hay tạo ra một vỏ bọc hào nhoáng, quá hoàn hảo. Anh ấy sẽ để lộ bản chất thật của mình cho bạn thấy và khiến cho hai người tin tưởng lẫn nhau.

Vì chàng hiểu rằng: Chỉ khi cả hai cùng thoải mái, tôn trọng cá tính thực sự của nhau thì mới có thể xây dựng mối quan hệ lâu dài, bền vững.

Luôn nhớ tới bạn dù ở bất cứ đâu

Trong tâm trí của người đàn ông si tình, bạn luôn ở một vị trí quan trọng. Do đó, lúc nào anh ta cũng nhớ nhung về bạn. Dù là đi đâu, nếu tình cờ nhìn thấy thứ bạn thích hoặc đồ vật mà bạn muốn mua, chắc chắn anh ấy sẽ ngay lập tức mua về và “dự trữ” hàng đống đồ trước khi đưa tận tay cho bạn.

Người đàn ông ấy sẽ thường xuyên muốn gọi live chat cho bạn nếu hai người đang ở xa hay kể cho bạn về cuộc sống của anh ấy mỗi ngày.

Tìm hiểu nặng tình là gì? 

Người nặng tình mãi không quên được mối tình cũ dù đã trôi qua nhiều năm
Người nặng tình mãi không quên được mối tình cũ dù đã trôi qua nhiều năm

Nặng tình là đặt nặng tình cảm lên trên hết mọi thứ. Người nặng tình sẽ rất coi trọng tình cảm, dành tình yêu sâu đậm, thậm chí là mù quáng cho đối phương. Họ rất coi trọng sự chung thủy nên rất khó mở lòng trước bất kì ai khác ngoài người họ đang yêu.

Người nặng tình đối xử rất chân thành với nửa kia, họ luôn sợ rằng cô gái của họ sẽ bị tổn thương nên lúc nào cũng ôm phần thiệt về mình. Cho dù là mối quan hệ bạn bè hay người yêu, người nặng tình đều sẽ nhớ mãi mà không quên, không dứt ra được. 

Thậm chí là khi mối tình đã kết thúc nhiều năm, họ vẫn ôm mối vướng bận trong lòng và không biết làm cách nào để xóa đi ký ức.

xem thêm: Ngộ Nhận Là Gì? Những Điều Thường Ngộ Nhận Trong Tình Yêu

xem thêm: Lụy Tình Nghĩa Là Gì? Cách Để Không Lụy Tình Và Chiếm Thế Chủ Động Trong Tình Yêu

Điểm khác biệt của si tình và nặng tình

Si tình và nặng tình có khá nhiều điểm chung
Si tình và nặng tình có khá nhiều điểm chung

Đọc đến đây, chúng ta thấy người nặng tình và si tình khá giống nhau, đó là đều coi trọng tình cảm, sẵn sàng làm mọi thứ để người ấy được vui vẻ, hạnh phúc. Vậy điểm khác biệt của nặng tình và si tình là gì?

Thứ nhất, từ “nặng tình” không chỉ sử dụng cho mối quan hệ, tình cảm lứa đôi mà còn dùng trong tình cảm bạn bè, anh em, gia đình. Những người mà coi trọng tình cảm, sống thiên về cảm xúc mà đối đãi chân thành với người khác thì đều là người nặng tình. 

Còn si tình là tính từ chủ yếu được dùng trong tình yêu nam nữ. Ít khi si tình được sử dụng trong những mối quan hệ khác.

Thứ hai, có không ít người nặng tình là người nội tâm, hiếm khi thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Dù trong lòng họ tình cảm có dạt dào đến mấy thì nhìn vẻ mặt bên ngoài cũng chỉ tựa như “sóng yên, biển lặng”. Ngoài ra, người nặng tình thường thiên về sự bị động, không trực tiếp bày tỏ với đối phương mà chỉ âm thầm quan tâm, chờ đợi người khác tự hiểu, tự cảm nhận.

Còn người si tình thì khác, họ giữ tâm thế tích cực, chủ động tiếp cận đối phương, sử dụng chiêu thức “mưa dầm thấm lâu” hay “đẹp trai không bằng chai mặt”. Chỉ cần là người họ yêu thích thì họ sẽ theo đuổi tới cùng, không vì chướng ngại hay sự ngăn cản của người khác mà bỏ cuộc.

Như vậy, nếu như xét về sự chủ động thì người si tình ở trạng thái “hừng hực khí thế” cao hơn rất nhiều so với phần lớn người nặng tình nội tâm.

Thứ ba, sau khi kết thúc một mối quan hệ, người nặng tình thường day dứt, khó quên đi được đoạn tình cảm cũ, khó mở lòng với người mới. Thậm chí việc này còn kéo dài tới nhiều năm sau. Điều này gây cho họ không ít khổ sở, buồn bã. Phải có một động lực rất lớn để kéo họ ra khỏi tình trạng như vậy.

Người si tình mặc dù luôn coi vị trí của người yêu là số 1, làm tất cả mọi thứ để khiến nửa kia hạnh phúc nhưng một khi cả hai đã quyết định kết thúc mối quan hệ thì người si tình vẫn học cách chấp nhận. Thời gian sau đó có thể khó khăn với họ nhưng trải qua nhiều năm, nhiều tháng thì họ vẫn sẽ tự vượt qua được và lại bắt đầu với mối quan hệ mới tốt đẹp hơn.

Lời kết

Vậy là qua bài viết trên đây, thegioimay.org đã cùng bạn tìm hiểu khái niệm si tình là gì cùng với những biểu hiện của người đàn ông si tình mà các bạn nữ nên biết để lựa chọn sao cho đúng. Để xem thêm những bài viết về chủ đề thú vị khác, bạn hãy nhớ theo dõi website của chúng tôi thường xuyên nhé!