Tháng 11 cung gì? Tháng 11 có ngày lễ gì? 20 tháng 11 là ngày gì?

0
2 cung Bọ Cạp và Nhân Mã đều nằm trong tháng 11
2 cung Bọ Cạp và Nhân Mã đều nằm trong tháng 11
Tháng 11 cung gì? Tháng 11 có ngày lễ gì? 20 tháng 11 là ngày gì?
5 (100%) 1 vote

Tháng 11 cung gì? Những ngày lễ nào có ở tháng 11? Ngày 20 tháng 11 có gì khác biệt? Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà bạn thắc mắc xoay quanh tháng “áp út” của năm. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để trả lời tất cả các câu hỏi trên nhé!

Người sinh tháng 11 cung gì?

2 cung Bọ Cạp và Nhân Mã đều nằm trong tháng 11
2 cung Bọ Cạp và Nhân Mã đều nằm trong tháng 11

Nếu như bạn để ý thì sẽ thấy: Mỗi cung hoàng đạo đều bắt đầu từ khoảng ngày 20 tháng trước và kết thúc vào 20 tháng sau. Vậy tháng 11 cung gì? Trong tháng 11, có hai cung hoàng đạo là: Bọ Cạp và Nhân Mã. Thông tin cụ thể về hai cung này sẽ có trong phần sau:

Cung Bọ Cạp có đặc điểm nào riêng biệt?

Người sinh tháng 11 cung gì? Một trong số đó là cung Bọ Cạp
Người sinh tháng 11 cung gì? Một trong số đó là cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11) là cung đứng thứ 8 trong số 12 cung hoàng đạo. Ngoài tên gọi Bọ Cạp ra thì cung hoàng đạo này còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: Thiên Yết, Hổ Cáp hay Thần Nông.

Tổng quan, tóm tắt về cung Bọ Cạp

Sơ yếu lý lịch của cung Bọ Cạp sẽ được tóm tắt qua bảng sau:

Tên đầy đủ cung Hoàng đạo Bọ Cạp, Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông
Tên tiếng Anh của Bọ Cạp là gì? Scorpio
Ký hiệu/Biểu tượng cung ♏ – Con Bọ Cạp
Ngày sinh cung Bọ Cạp 24/10 – 21/11
Thứ hạng, vị trí trong 12 cung Cung hoàng đạo đứng thứ 8
Thuộc nguyên tố nào? Thủy – Nước
Sao chiếu mạng là Diêm Vương 
Màu sắc may mắn, hợp mệnh Màu đỏ, nâu hạt dẻ
Loài hoa mang lại may mắn Hoa hồng, hoa mẫu đơn đỏ, tulip màu tím, hoa lan tím
Con số may mắn của Bọ Cạp Số 2, số 7, số 9
Đá hợp mệnh Đá topaz (Hoàng ngọc) và đá Opal (Ngọc mắt mèo)
Môn học mà Bọ Cạp rất giỏi Kinh tế, lịch sử, nghệ thuật
Cung thích hợp để hẹn hò Cự Giải, Song Ngư
Cung “hợp cạ” để làm bạn Bảo Bình, Sư Tử
Cung hoàng đạo không hợp là Kim Ngưu

Tính cách Bọ Cạp thế nào? Có “ghê” như lời đồn?

Tính cách cung Bọ Cạp thế nào? Liệu có “ghê” như lời giang hồ đồn thổi?
Tính cách cung Bọ Cạp thế nào? Liệu có “ghê” như lời giang hồ đồn thổi?

Về đặc điểm chung của tính cách, Bọ Cạp là cung hoàng đạo mạnh mẽ nhất trong số 12 chòm sao. Bọ Cạp có vỏ bọc bên ngoài rất cứng (Giống như hình tượng của con vật có nọc độc này) nên rất giỏi ngụy trang, che giấu cảm xúc bởi vẻ bên ngoài lạnh lùng, vô tình. Kể cả là người đã quen thân hay mới quen thì đều thấy ở Bọ Cạp là sự “Khó đoán”, thâm trầm.

Họ thông minh, giỏi quan sát, cẩn thận nhưng lại khá ít nói, ít bộc lộ cảm xúc. Vì lý do này mà phần lớn người thuộc cung Bọ Cạp được đánh giá là chín chắn, thậm chí “già dặn trước tuổi”. 

Người sinh ra dưới chòm sao Thần Nông thường hay thích ở một mình, không thích phải hòa mình vào đám đông hay những nơi ồn ào. Họ cũng không muốn tuân theo quy tắc của tập thể một cách cứng nhắc mà chỉ quan tâm tới quy luật bản thân họ đặt ra.

Có một đặc điểm tính cách nổi bật mà khi nhắc tới Bọ Cạp, chúng ta không thể quên đó là: Tính hay ghen và cực kỳ thù dai. Họ là người rất chung thủy nên cũng mong được “nửa kia” đối xử tương tự. 

Tình yêu của họ cũng rất nồng nhiệt, bùng cháy nhưng họ lại là người có tính chiếm hữu cao. Một khi phát hiện ra dấu hiệu nghi ngờ nào đó ở người thương, Bọ Cạp thường sẽ phản ứng khá tiêu cực.

Bình thường, Thiên Yết cũng là người hiền lành, không muốn đụng chạm ai, sống theo kiểu “Nước sông không phạm nước giếng”. Thế nhưng, một khi bị ai đó làm tổn thương thì họ cũng không ngần ngại đáp trả và đặc biệt là thù rất dai. Đối với họ “quân tử trả thù 10 năm chưa muộn” là một châm ngôn sống. Vì thế, bạn đừng nên chọc tức cô nàng hay anh chàng Bọ Cạp nào đó nhé!

Vài nét sơ qua về ngoại hình Bọ Cạp

Điều làm nên sự khác biệt nhất của Bọ Cạp đó chính là đôi mắt. Mỗi khi bạn lén nhìn vào đôi mắt của Thiên Yết, bạn sẽ thấy nó toát lên một sức hút kỳ lạ.

Còn nếu nhìn thẳng trực diện, có thể bạn sẽ không dám nhìn vào đôi mắt ấy vì nó ẩn chứa thứ gì đó rất thâm sâu và có chút đáng sợ. Khi Bọ Cạp nhìn thẳng vào một vật thì nó sẽ như có ánh lửa mạnh mẽ bùng cháy vậy, rất khó hiểu.

Người thuộc chòm sao Bọ Cạp thường có ngoại hình cao ráo, ưa nhìn, xinh đẹp. Họ có sự bền gan, dũng cảm, không lùi nước khi đứng trước khó khăn trập trùng, vì thế, bạn sẽ cảm thấy an toàn khi ở cùng với Bọ Cạp.

Mặc dù bề ngoài họ là người có vẻ thâm sâu, khó đoán, nhưng khi bạn trở nên thân thiết với họ rồi thì sẽ thấy Thiên Yết cũng rất thân thiện, dễ gần, ưa giúp đỡ người khác.

Cung Nhân Mã có tính cách như thế nào?

Nếu bạn thắc mắc sinh tháng 11 cung gì thì câu trả lời là: Ngoài Bọ Cạp còn có Nhân Mã
Nếu bạn thắc mắc sinh tháng 11 cung gì thì câu trả lời là: Ngoài Bọ Cạp còn có Nhân Mã

Đứng sau cung Bọ Cạp chính là cung Nhân Mã. Đây là cung hoàng đạo đứng thứ 9 trong tổng số 12 cung. Người thuộc chòm sao Nhân Mã có ngày sinh trải dài từ 22/11 – 21/12. Để hiểu rõ hơn về chòm sao này, bạn hãy theo dõi bảng sơ yếu lý lịch sau:

Tên đầy đủ cung Hoàng đạo Cung Nhân Mã
Tên tiếng Anh của Nhân Mã là gì? Sagittarius
Ký hiệu/Biểu tượng cung ♐ – Người ngựa bắn cung
Ngày sinh cung Nhân Mã 22/11 – 21/12
Thứ hạng, vị trí trong 12 cung Thứ tự 9
Thuộc nguyên tố nào? Hỏa – Lửa
Sao chiếu mạng là Sao Mộc – Hành tinh lớn nhất hệ Mặt Trời
Màu sắc may mắn, hợp mệnh Màu tím, tím đậm
Loài hoa mang lại may mắn Hoa cẩm chướng
Con số may mắn của Nhân Mã Số 3, 5 và số 8
Đá hợp mệnh Đá ngọc lam (màu xanh lam)
Môn học mà Nhân Mã rất giỏi Nhiều môn (Lịch sử, tôn giáo, chính trị, khoa học tự nhiên,…)
Cung thích hợp để hẹn hò Sư Tử và cung Bạch Dương
Cung “hợp cạ” để làm bạn Song Ngư và cung Xử Nữ
Cung hoàng đạo không hợp là Song Tử

Tính cách nổi bật của cung Nhân Mã ra sao?

Nhân Mã có tính cách cởi mở, thành thật và cũng rất ham học hỏi, tìm tòi
Nhân Mã có tính cách cởi mở, thành thật và cũng rất ham học hỏi, tìm tòi

Người thuộc chòm sao Nhân Mã phần lớn có tính cách, vui vẻ, hài hước và hòa đồng. Họ thích mang nguồn năng lượng tích cực đến cho mọi người. Vì thế, chẳng có gì lạ khi họ nhận được sự yêu thích đến từ người khác.

Nhân Mã không ngại chia sẻ cảm xúc hay những dự định về tương lai thật lòng, không hề dè chừng hay giấu diếm nửa lời. Vì điều này mà đôi khi Nhân Mã sẽ gặp phải tình trạng “nói hớ” hay quá thật thà, thẳng thắn. Họ cũng không ưa những người giả tạo, hay nói dối. Một khi phát hiện ra ai đó lừa dối mình, họ sẽ rất tức giận. 

Họ rất thích khám phá, phiêu lưu ở những vùng đất mới, trải nghiệm những việc chưa làm, đi những con đường chưa đi. Với Nhân Mã, mỗi ngày đều là cơ hội để họ lĩnh hội những bài học mới về cuộc sống. Có thể nói, với những người sinh dưới “chòm sao cung thủ” này, việc “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” là một nguyên tắc sống.

Vài nét về ngoại hình của Nhân Mã

Những người thuộc cung Nhân Mã nhìn chung sở hữu một nét đẹp tự nhiên, cuốn hút. Dù có không cần trang điểm, son phấn nhưng bạn vẫn sẽ bị họ thu hút bởi một nét nào đó. 

Nhân Mã thường ăn mặc giản dị, không cầu kỳ vì họ không quá coi trọng hình thức. Nếu đặt một bộ trang phục lộng lẫy, lung linh và một bộ trang phục đơn giản, gọn gàng lên bàn cân so sánh thì họ sẽ chọn bộ trang phục đơn giản kia để thuận tiện hơn khi làm việc, hoạt động.

Các ngày lễ có trong tháng 11 là gì?

Sau khi bạn đã biết tháng 11 cung gì rồi thì hãy xem xem, tháng này còn có những ngày lễ đặc biệt nào nhé:

Các ngày lễ của Việt Nam trong tháng 11

Ngày Pháp luật Việt Nam là một trong những ngày lễ nổi bật của tháng 11
Ngày Pháp luật Việt Nam là một trong những ngày lễ nổi bật của tháng 11
  • 9/11: Ngày pháp luật Việt Nam: Lý do mà ngày này trở thành ngày Pháp luật Việt Nam đó là vì vào 9/11/1946, Hiến Pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa được Quốc hội khóa I thông qua.
  • 18/11: Chỉ sau 9 ngày kỷ niệm ngày Pháp luật Việt Nam thì đến ngày chúng ta kỷ niệm thành lập mặt trận Tổ Quốc Việt Nam. 

Nó mang ý nghĩa vừa là quan tâm đến tầng lớp nhân dân cùng với cán bộ, vừa là vận động, điều hướng họ nỗ lực cống hiến trong lao động, sản xuất, kinh doanh bằng sự sáng tạo và tiềm năng của mình. Ngoài ra, khuyến khích nhân dân vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

  • 20/11: Ngày nhà giáo Việt Nam – Để tri ân tới các thầy cô, tôn vinh những người cống hiến trong ngành giáo dục. Nội dung cụ thể của ngày 20/11 sẽ được nói tới ở phần sau.
  • 23/11: Ngày thành lập Hội chữ Thập đỏ Việt Nam: Hội thuộc Mặt trận Tổ Quốc và được chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập vào ngày 23/11/1946.

Nhiệm vụ của Hội chữ thập đỏ là: Hỗ trợ chăm lo cả về tinh thần và vật chất cho những người ở trong hoàn cảnh khó khăn hay nạn nhân của c.h.i.ế.n t.r.a.n.h, t.h.i.ê.n t.a.i,…

Các ngày lễ, ngày kỷ niệm quốc tế trong tháng 11

Đàn ông cũng có một ngày chính thức để tôn vinh, đó là 19/11
Đàn ông cũng có một ngày chính thức để tôn vinh, đó là 19/11

10/11: Ngày khoa học Thế Giới về hòa bình, phát triển: Được tạo ra nhằm mục đích thúc đẩy hòa bình thế giới.

14/11: Ngày đ.á.i t.h.á.o đ.ư.ờ.n.g Thế Giới: Đây chính là ngày sinh của nhà khoa học Frederick Banting – Một trong những người tiên phong tìm ra hooc môn Insulin. Loại hooc môn này có tác dụng làm giảm đường huyết, là phương pháp để điều trị t.i.ể.u đ.ườ.n.g.

Ngày 14/11 được lập ra nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân trên toàn cầu về căn bệnh đái tháo đường – Căn bệnh mà đang có sự gia tăng nhanh chóng trong những năm gần đây.

16/11: Ngày khoan dung Quốc tế – Ngày này được UNESCO tuyên bố vào 16/11/1995 với mong muốn rằng: Để mọi người biết rõ về nguy cơ của việc không khoan dung với người khác, đồng thời thúc đẩy đức tính tốt đẹp này.

19/11: Ngày Quốc tế đàn ông: Có thể nói đây là một ngày chính thức của phái mày râu bên cạnh ngày 8/3 Quốc tế phụ nữ. Mục đích của ngày kỷ niệm này chính là khuyến khích mọi người quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe của các bé trai và sức khỏe nam giới, đồng thời thúc đẩy bình đẳng giới và đề cao vai trò của người đàn ông.

Ngoài ra, ngày 19/11 này cũng là ngày toilet Thế Giới. Nghe thì có vẻ bạn sẽ thấy hơi ngạc nhiên và hài hước, tuy nhiên ngày này cũng mang lại ý nghĩa rất lớn, đó là: Kêu gọi sự hỗ trợ và vận động Toàn cầu để giải quyết khủng hoảng vệ sinh. Theo đó, các quốc gia có nhà vệ sinh kém phát triển, không đảm bảo vệ sinh sẽ được kêu gọi, khuyến khích để đầu tư nhiều hơn cho khu vực “thiết yếu” với mọi người này. 

20/11: Bên cạnh ngày 1/6 Quốc tế Thiếu nhi thì ngày 20/11 còn là ngày Thiếu nhi Thế Giới. Mặc dù nghe na ná nhau nhưng nếu như so về độ nổi tiếng thì ngày 1/6 vẫn là ngày được mọi người biết đến nhiều hơn. 

Còn về ý nghĩa thì chúng khá giống nhau. Đó là: Thúc đẩy về an sinh cho trẻ em trên thế giới, tăng cường hành động phát triển phúc lợi cho trẻ em. 

21/11: Ngày truyền hình Thế Giới: Nhằm mục đích khuyến khích nhiều quốc gia trên Thế Giới trao đổi những chương trình truyền hình và vấn đề liên quan tới an ninh, phát triển, đồng thời thúc đẩy chia sẻ văn hóa giữa các nước.

25/11: Ngày Quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ: Vấn nạn bạo lực gia đình hiện nay có xu hướng gia tăng ở nhiều quốc gia khác nhau. Vì thế, đây là lý do mà ngày này được ban hành. 

Vào 25/11, các tổ chức bảo vệ quyền phụ nữ trên Thế Giới sẽ phát hành nhiều chiến dịch khác nhau nhằm xóa bỏ bạo lực với nữ giới như: Tuyên truyền thông tin, hỗ trợ cho các phụ nữ là nạn nhân của bạo lực,…

Ngoài các ngày kỷ niệm ở trên thì trên Thế Giới còn có một ngày khá đặc biệt vào tháng 11 đó là Halloween, còn gọi là lễ hội ma quái. Đây là lễ hội truyền thống của người dân khu vực châu Âu và châu Mỹ nhưng trải qua thời gian, nó đã trở nên phổ biến trên toàn cầu. 

Vào Halloween, mọi người sẽ thực hiện nhiều hoạt động thú vị như: Hóa trang thành ma quỷ, tổ chức bữa tiệc sôi động hay cùng nhau ăn những món ăn kỳ dị,…

Để biết rõ hơn về ngày này thì bạn hãy xem lại bài viết của thegioimay.org tại đây:

Xem thêm: Halloween là ngày nào? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ hội Halloween

Tìm hiểu 20 tháng 11 là ngày gì?

Cùng tìm hiểu ngày 20/11 là ngày gì?
Cùng tìm hiểu ngày 20/11 là ngày gì?

Chúng ta đã biết ngày 20 tháng 11 là ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là ngày mà các bạn học sinh – sinh viên sẽ thể hiện tình cảm của mình dành cho người “lái đò” chở nặng tri thức. Tại các trường học, có rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra vào ngày này như: Mít tinh, ca hát, tặng quà, tặng hoa cho thầy cô,…

Về lịch sử hình thành, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã gia nhập vào Liên hiệp quốc tế Công đoàn giáo dục (Viết tắt là FISE) vào năm 1953. Trong cuộc họp ở FISE trong khoảng thời gian 26 – 30/8/1957, nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày đầu tiên kỷ niệm Quốc tế hiến chương nhà giáo (Chính là này nhà giáo Việt Nam).

Ban đầu, vì tình hình của đất nước, ngày Quốc tế hiến chương Nhà giáo được cử hành tại miền Bắc. Sau đó, mãi tới năm 1975, khi đất nước thống nhất thì ngày đặc biệt này mới được áp dụng trên toàn lãnh thổ đất nước.

Ngày 20/11 có ý nghĩa rất lớn không chỉ đối với học sinh, sinh viên, thầy cô giáo mà còn với cả toàn thể nhân dân. Vì nó thể hiện truyền thống đáng quý của dân tộc ta, đó là: “Tôn sư trọng đạo” và “Uống nước nhớ nguồn”. Dịp lễ này giúp học sinh, sinh viên thể hiện được sự tri ân của mình đối với thầy cô, người dẫn dắt, truyền tải tri thức. 

Ngoài ra, nó cũng là dịp để ngành giáo dục đánh giá lại kết quả của mình, khen thưởng các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giảng dạy. Từ đó cũng khuyến khích các thầy cô giáo nỗ lực nâng cao nghiệp vụ chuyên môn để cung cấp các bài giảng chất lượng hơn cho người học.

Những câu hỏi khác xoay quanh tháng 11

Ngoài những nội dung đã được trình bày ở trên thì thegioimay.org biết các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc liên quan tới tháng 11. Hãy theo dõi phần câu hỏi và câu trả lời dưới đây để biết rõ hơn về tháng cuối năm này nhé:

Tháng 11 là tháng gì?

Theo Âm lịch, tháng 11 chính là tháng Tý hay còn gọi là tháng con Chuột, đây cũng là tháng bắt buộc phải có trong Đông Chí.

Nói sơ qua một chút về con vật này, Chuột là con vật đứng đầu tiên trong số 12 con giáp và cũng được biết đến là con vật nhanh nhẹn, khôn ngoan. Vì thế, người sinh vào tháng 11 con Chuột (Âm lịch) sẽ thường có khả năng quản lý, lãnh đạo rất tốt. Ngoài ra, họ còn rất được mọi người xung quanh tin tưởng vì sự tháo vát, thông minh của mình.

Tháng 11 có mấy ngày tất cả?

Tháng 11 là tháng có 30 ngày. Trong 1 năm thì không phải tháng nào cũng có số ngày như nhau, ví dụ: Có tháng 28 ngày, 29 ngày, 30 rồi tới cả 31 ngày. 

Để biết chính xác 1 tháng có bao nhiêu ngày thì ngoài cách học thuộc số ngày của tháng ra thì bạn cũng có thể tham khảo mẹo cực kỳ đơn giản, dễ nhớ như: Sử dụng bàn tay để đếm.

xem thêm: Đâu Là Những Tháng Có 30 Ngày? Cách Tính Số Ngày Của Tháng

Tháng 11 có sự kiện gì nổi bật qua các năm?

Các sự kiện nổi bật diễn ra trong tháng 11 thì đã được liệt kê hết ở trên rồi, bây giờ chúng ta hãy cùng khám phá xem có còn ngày nào thú vị ở trong tháng này không nhé:

Ngày 11/11: Ngày lễ độc thân – Dành cho dân FA

Ngày lễ đặc biệt trong năm dành riêng cho người độc thân - 11/11
Ngày lễ đặc biệt trong năm dành riêng cho người độc thân – 11/11

Đây là ngày lễ dành riêng cho các bạn FA, có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù là một ngày lễ tự phát của giới trẻ Trung Quốc nhưng về nguyên nhân hình thành thì chúng ta cũng khá dễ đoán. Vì 11/11 đều là số một cả, trông giống với những chiếc que đơn độc, thể hiện cho sự lẻ bóng.

Trong ngày 11/11, giới trẻ thường “tận hưởng” cảm giác mà sự độc thân mang lại như vui chơi, ăn uống với anh em bạn dì FA, hay cũng có người mua sắm điên cuồng để quên đi cảm giác trống trải.

Nắm bắt được tâm lý của giới trẻ, các nhãn hàng, trang thương mại điện tử ở Trung Quốc đã dành ra nhiều đợt khuyến mãi “khủng” hay mã giảm giá lớn để thu hút người FA tới mua hàng. 

Vì vậy mà vào ngày này, các sàn thương mại điện tử của Trung Quốc đều rơi vào tình trạng quá tải vì số lượng đơn hàng “vượt quá” cả mong đợi.

Black Friday – Thứ 6 đen tối – Ngày hội mua sắm sập sàn

Nếu như bạn là một fan ruột của mua sắm online thì không thể không biết tới ngày thứ 6 đen tối vì đây là cơ hội hiếm có trong năm để “thu phục” món hàng yêu thích với mức giá cực ưu đãi.

Black Friday diễn ra vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11, tức là thường diễn ra vào khoảng ngày 25/11 hoặc 26/11 (Tùy năm). Mặc dù mang cái tên khá đáng sợ “Thứ 6 đen tối” thế nhưng Black Friday lại là cơ hội để người dùng mua sắm sản phẩm với mức giá hời chưa từng có.

Đây là lễ hội mua sắm bắt nguồn từ nước Mỹ, Black Friday mang lại khá nhiều điểm tích cực cho cả người mua lẫn người bán như: Giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số trong thời gian ngắn, đồng thời giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mua sắm.

Có thể nói, 25/11 hoặc 26/11 hàng năm là ngày hiếm hoi trong năm, nó sẽ giúp bạn “mua hàng không cần nhìn giá” vì các sản phẩm đều được giảm giá đồng loạt từ 10 – 30%, thậm chí còn lên tới 75 – 80%.

Lời kết

Trên đây là các thông tin liên quan tới tháng 11 cung gì, tháng 11 có ngày lễ gì. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về tháng đặc biệt này trong năm. Nếu còn câu hỏi thắc mắc về tháng 11 thì bạn hãy comment bên dưới bài viết để thegioimay.org giải đáp nhé. Chúng mình hứa sẽ giải đáp đầy đủ cho bạn ở các bài viết lần sau.