Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất Hồng Kông – Trung Quốc hay nhất

0
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất Hồng Kông – Trung Quốc hay nhất
4.3 (85%) 4 votes

Các mọt phim yêu thích thể loại phim kiếm hiệp Hồng Kông, Trung Quốc, phim kiếm hiệp Kim Dung hay phim kiếm hiệp hay nhất các năm 2020, 2021,… đang kiếm tìm những bộ phim kiếm hiệp hay nhất để cày trong mùa dịch này. Chúng mình đã tổng hợp Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất cho các bạn rồi. Cùng tham khảo những bộ phim kiếm hiệp xưa và mới nhất 2021 ngay thôi nào.

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất

>>> Bài viết tham khảo: #30 Bộ Phim Hàn Quốc Hay Nhất Mọi Thời Đại Bạn Không Nên Bỏ Qua

Phim kiếm hiệp Trung Quốc

Những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nổi tiếng với những pha võ thuật mãn nhãn, diễn viên đẹp, cảnh quay được đầu tư kỹ lưỡng. Cùng xem những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc nào được khán giả nước bạn yêu thích nhất.

Trần Tình Lệnh – The Untamed

 • Diễn viên: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến, Vu Bân, Uông Trác Thành, Lưu Hải Khoan, Chu Tán Cẩm, Tuyên Lộ, Mạnh Tử Nghĩa
 • Thể loại: Cổ trang, tu tiên, hài hước
 • Số tập: 50
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Trần Tình Lệnh lọt danh sách phim kiếm hiệp hay nhất Trung Quốc

Trần Tình Lệnh là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2019 phỏng theo cuốn tiểu thuyết Ma Đạo Tổ Sư của Mặc Hương Đồng Khứu. Phim mang thể loại huyền huyễn tiên hiệp xoay quanh hành trình của Ngụy Anh và Lam Vong Cơ, họ đều là những người tu tiên.

Sau 16 năm, Ngụy Vô Tiện (Di Lăng Lão Tổ) trọng sinh lại trong thân x.á.c của Mạc Huyền Vũ và vô tình bị cuốn vào những cuộc “s.ă.n m.a” của thế hệ con cháu của giới tu tiên. Cũng chính tại đây Ngụy Vô Tiện đã gặp lại Lam Trạm (Lam Vong Cơ) – người huynh đệ thuở xưa của mình. Hai người đã cùng nhau đồng hành, vượt qua nhiều khó khăn nguy hiểm để tìm ra sự thật đằng sau những â.m m.ư.u ở trong quá khứ.

Sở Kiều Truyện 

 • Đạo diễn: Ngô Cẩm Nguyên, Trần Quốc Hoa, Trường Kiều Văn, Nguyễn Thị Loan
 • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đặng Luân, Lý Thấm, Ngưu Tuấn Phong
 • Thể loại: Phim cổ trang, kiếm hiệp, tình cảm, ngược tâm
 • Thời lượng: 67 tập, 50 phút/tập
 • Ngày công chiếu: 06/2017
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Sở Kiều Truyện – một trong những phim kiếm hiệp hay nhất hiện nay

Sở Kiều Truyện nhanh chóng trở thành b.o.m tấn trong những ngày đầu ra mắt, được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở đặc công số 11. Phim xoay quanh nhân vật chính Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh đóng, xuất thân từ nô lệ và luôn bị đưa đến trường s.ă.n để làm m.ồ.i cho các tầng lớp quý tộc. 

Nàng may mắn được thế tử Bắc Yến, Vũ Văn Nguyệt và Yến Tuân cứu giúp, khi được đưa vào nhà Vũ Văn Nguyệt làm nô tì, cô chứng kiến bao cảnh huynh đệ tư.ơng t.à.n. Sở Kiều sau đó được huấn luyện để trở thành gi.án đi.ệp.

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

 • Đạo diễn: Lý Quốc Lập
 • Diễn viên: Hồ Ca, Lưu Thi Thi, Tưởng Kình Phu, Đường Yên, Cổ Lực Na Trát, Lâm Canh Tân.
 • Thể loại: Phim cổ trang, phim tình cảm, phim kiếm hiệp
 • Số tập: 36 tập, 45 phút/tập
 • Ngày khởi chiếu: 06.07.2012
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân là bộ phim đạt thành tích khủng 2 tỷ lượt xem khi vừa công chiếu, là bộ phim chuyển thể từ Game Online cùng tên. Phim kể về sự sụp đổ của 2 nhà Trần và Bắc Chu khi 2 hậu duệ Trần Tĩnh Cừu và Vũ Văn Thác. Mang trong mình sứ mệnh phục quốc và phải tìm thấy Ngũ Đại Thần khí để trấn áp giang hồ.

Trong quá trình tìm kiếm loại vũ khí này, một tình bạn thật khó để hình thành giữa họ. Và cuối cùng, hai người vẫn được định mệnh sắp đặt là k.ẻ t.h.ù.

Lang Điện Hạ 

 • Đạo diễn: Mạnh Phàm
 • Diễn viên: Vương Đại Lục, Tiêu Chiến, Tân Chỉ Lôi, Lý Thấm
 • Thể loại: Cổ trang, kiếm hiệp, giả tưởng, lãng mạn
 • Số tập: 49
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Lang Điện Hạ – phim kiếm hiệp 2020 hay

Lang Điện Hạ là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất 2020 thuyết minh, kể về nữ chính Mã Trích Tinh (Lý Thấm) và nam chính là một người đàn ông được bầy sói nuôi lớn (Vương Đại Lục) gặp nhau từ thuở nhỏ. Sau khi gặp tai nạn khiến hai người chia tay, 10 năm sau họ gặp lại nhau thì lúc ấy nam chính đã trở thành Bột Vương Chu Hữu Văn – vua nhà Hậu Lương. 

Sau khi trải qua nhiều thử thách để đánh lại thế lực đen tối thì cuối cùng họ cũng có được những hạnh phúc cho riêng mình. 

Lộc Đỉnh ký (1984)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Trần Lệ Hoa
 • Diễn viên: Lưu Đức Hoa, Lương Triều Vỹ, Ngô Quân Như…
 • Thời lượng: 40 tập
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Lộc Đỉnh ký (1984)

Lộc Đỉnh ký là bộ tiểu thuyết kiếm hiệp cuối cùng của nhà văn Kim Dung và được chính tác giả nhận xét rằng đây là cuốn tiểu thuyết hay nhất của mình.

Câu chuyện xoay quanh nhân vật Vi Tiểu Bảo – một người hội tụ đủ mọi tính cách, phẩm chất: tốt, xấu, thiện, á.c; trọng tình trọng nghĩa, sẵn sàng x.ả th.ân vì nước nhưng lại vô cùng mưu mô thủ đoạn, gian manh xảo quyệt, sẵn sàng h.ạ.i bạn để đạt lợi ích cho riêng mình.

Tiểu thuyết Lộc Đỉnh ký đã được chuyển thể thành phim không dưới 10 lần. Đã có rất nhiều tài tử tham gia vào vai Vi Tiểu Bảo, có thể kể đến như Huỳnh Hiểu Minh, Lương Triều Vỹ,…Bản chuyển thể năm 1984 với sự tham gia của diễn viên gạo cội Lưu Đức Hoa được coi là kinh điển, thành công và giống với nguyên tác bộ tiểu thuyết này nhất

Thư kiếm ân cừu lục (2002)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lý Thần Phong
 • Diễn viên: Chen Chao-jung, Trịnh Phối Phối, Trần Hiếu Huyên
 • Thời lượng: 42 tập
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Thư kiếm ân cừu lục

Thư kiếm ân cừu lục là truyện kiếm hiệp đầu tay vào năm 1955 của Kim Dung,  và bút danh Kim Dung nổi lên cũng từ đây.

Truyện kể về tình yêu giữa Trần Gia Lạc – Tổng đà chủ của Hồng Hoa hội và Kha Tư Lệ (Hương Hương công chúa). Tư Lệ là cô gái có ra mùi hương đặc biệt khiến ai nấy đều say đắm. Vua Càn Long cũng vì vậy mà dùng quyền lực để ép nàng làm phi.

Thư kiếm ân cừu lục là bộ tiểu thuyết không dưới 10 lần được chuyển thể thành phim và lọt top những bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Đây là một trong những bộ phim kiếm hiệp Kim Dung mà bạn không nên bỏ qua.

Tuyết sơn phi hồ (2007)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Vương Tinh
 • Diễn viên: An Dĩ Hiên, Chung Hân Đồng, Phương Trung Tín,…
 • Thời lượng: 40 tập
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Tuyết sơn phi hồ – phim kiếm hiệp hay nhất của Kim Dung

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tuyết sơn phi hồ vào năm 1959 đã được đăng trên Minh báo. Nội dung chính của tác phẩm là â.n o.á.n kéo dài từ đời này sang đời khác của 4 dòng họ đó là:  Miêu, Hồ, Phạm và Điền. Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phi với biệt danh Tuyết sơn phi hồ. Đây cũng chính là người hóa giải được mối â.n o.á.n kéo dài nhiều đời này.

Tuyết sơn phi hồ gây gây ra nhiều tranh cãi nhất trong số các tác phẩm của Kim Dung, vì cách dẫn dắt câu chuyện lạ và cái kết bị bỏ ngỏ.

Bích huyết kiếm (2007)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Diễn viên: Đậu Trí Khổng, Tôn Phi Phi, Huỳnh Thánh Y,…
 • Thời lượng: 35 tập
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Bích huyết kiếm 

Bích huyết kiếm là bộ tiểu thuyết thứ hai của nhà văn Kim Dung, sáng tác năm 1956. Tác phẩm xoay quanh chàng trai trẻ tên Viên Thừa Chí, người có công l.ậ.t đ.ổ triều đình nhà Minh, bảo vệ đất nước khỏi qu.ân x.â.m lư.ợc Mãn Châu.

Viên Thừa Chí sinh ra trong thời kỳ nhà Minh đang rối ren, cha là đại thần triều đình cũng bị hãm hại. Chàng trai trẻ nung nấu mối t.h.ù gia tộc, may mắn thoát ch.ết khỏi n.ạ.n di.ệt gia, được người ta đưa về nuôi dạy ở núi Hoa Sơn. Tại đây, chàng có được Thanh Kim Xà Kiếm cùng bí quyết võ công thượng thừa và trở thành mối ng.uy h.ạ.i của nhiều thế lực lớn trong giang hồ.

Tác phẩm đã có 4 lần được chuyển thể thành phim điện ảnh và 5 lần dựng phim bản truyền hình. Bản cuối năm 2007 với sự  góp mặt của các nhân vật chính: Tôn Phi Phi, Đậu Trí Khổng, Huỳnh Thánh Y, được nhiều khán giả yêu thích.

Thiên long bát bộ (2003)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Vu Mẫn, Chu Hiểu Văn, Cúc Giác Lượng
 • Diễn viên: Lâm Chí Dĩnh, Hồ Quân, Lưu Đào, Lưu Diệc Phi…
 • Thời lượng: 40 tập
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Thiên long bát bộ – Phim kiếm hiệp được sản xuất năm 2003

Thiên long bát bộ là bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Kim Dung lấy bối cảnh trải dài từ thời Tống Thần Tông => Tống Triết Tông nhà Bắc Tống. Bản chuyển thể năm 2003 được coi là bản hay, với sự dàn dựng công phu và gần với cốt truyện nhất. Có thể nói, đây là bộ phim kiếm hiệp Kim Dung  được nhiều khán giả yêu thích nhất.

Tiếu ngạo giang hồ (2001)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Diễn viên: Lý Á Bằng, Hứa Tình
 • Thời lượng: 40 tập
top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
Tiếu ngạo giang hồ

Tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ được phát hành lần đầu tiên vào năm 1967. Tên tiêu đề Tiếu ngạo giang hồ có nguồn gốc từ tiểu thuyết nổi tiếng Tây du ký của Ngô Thừa Ân

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của một chàng trai lãng tử tên Lệnh Hồ Xung – đệ tử phái Hoa Sơn. Bên cạnh đó, phim cũng khai thác những chủ đề như tình yêu, tình bạn, cùng các cuộc c.hi.ế.n để tranh giành “Tịch tà kiếm phổ” – bí kíp võ công gây bao sóng gió chốn võ lâm.

Tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ của Kim Dung đã được chuyển thể thành phim đến 13 lần và bản năm 2001 được đánh giá là bản hay nhất

“Tianya · Mingyue · Knife” – phim kiếm hiệp xưa (1976)

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
“Tianya · Mingyue · Knife” – phim kiếm hiệp xưa (1976)

Bộ phim này là được đánh giá là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay ngày xưa vì có quan niệm nghệ thuật cao. Cao trào được lặp lại tạo kịch tính, một vài đoạn phim kiếm hiệp kinh điển, đặc biệt là cảnh đánh nhau trên bàn cờ cực kỳ mãn nhãn và hấp dẫn. Hiệu ứng kéo dài với hình ảnh cũng tạo nhiều hứng thú cho người xem.

Về võ thuật, đây cũng là bộ phim thuần thục nhất trong các tác phẩm võ thuật của Đường Gia. Chi tiết con d.a.o của Fu Hong Xue được thiết kế giống với kh.ẩu sú.ng lục trong phim viễn tây. Đây xứng đáng là bộ phim kiếm hiệp xưa nên cày.

“One – Armed Sword” – Phim kiếm hiệp lẻ xưa (1967)

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
“One – Armed Sword” – phim kiếm hiệp xưa năm 1967

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ phim kiếm hiệp xưa xưa hay và hấp dẫn thì đây là lựa chọn thích hợp. Nhiều khán giả có vẻ không hợp gu phim kiếm hiệp hiện đại, lại có sở thích những bộ phim kiếm hiệp xưa. Cái hay của dòng phim kiếm hiệp lẻ này là sức mạnh tinh thần không hề lạc hậu. Ví dụ như người anh hùng bị t.a.i n.ạ.n và trở thành kẻ vô dụng, nhưng anh vẫn có thể vui vẻ đứng lên và bắt đầu lại từ đầu để đạt được giá trị sống của mình. Những câu chuyện truyền cảm hứng kiểu này đã ảnh hưởng đến rất nhiều người về sau. Việc sử dụng máy quay phim cầm tay thời xưa và v.ũ k.h.í tự tạo có tầm ảnh hưởng đến các bộ phim võ thuật sau này.

“New Shushan Swordsman” (1983)

top 20 phim kiếm hiệp hay nhất
“New Shushan Swordsman” – phim kiếm hiệp sản xuất 1983

New Shushan Swordsman cũng lọt top những bộ phim kiếm hiệp hay ngày xưa. Võ thuật ma thuật lấy các thủ thuật m.a thuật như đẩy lên đến cực điểm. Nó mang lại cho bộ môn võ thuật quái vật theo phong cách giả tưởng ban đầu một kết cấu thực sự. Hai nhân vật chính trong phim là Brigitte Lin và Zheng Shaoqiu đã tạo nên những hình ảnh khó quên. Kỹ xảo của phim tuy từ khá lâu rồi nhưng đạt tiêu chuẩn rất cao. Thế giới nơi thần, quỷ cùng song song tồn tại; người xem sẽ bị thu hút ngay từ những phút đầu bởi nhiều pha võ thuật chân thực nhưng không kém phần đã mắt.

Phim kiếm hiệp Hồng Kông

Song hành với nền điện ảnh Trung Quốc là không ít những tác phẩm điện ảnh Hồng Kông ghi dấu trong lòng khán giả bởi nét diễn xuất chân thực, mộc mạc cùng những pha võ thuật mãn nhãn. Dưới đây là gợi ý về những bộ phim kiếm hiệp Hồng Kông cực hay và hấp dẫn bạn không nên bỏ qua.

Swordsman” (1990)

phim Swordsman
“Swordsman” (1990)

Đây là bộ phim kiếm hiệp xưa của Hồng Kông đáng để bạn đón xem. Bộ phim được Từ Khắc và một vài đạo diễn khác bấm máy. Phong cách nghệ thuật và những cảnh quay của phim đã mở ra quan niệm mới về nghệ thuật làm phim cho dòng phim kiếm hiệp sau này.

Ỷ Thiên Đồ Long ký (2001)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa, Ngô Chấn Thu, Trần Tương Quyên, Hoàng Quốc Cường, Ông Văn Vinh, Trần Chí Giang
 • Diễn viên: Xa Thi Mạn, Ngô Khải Hoa, Mễ Tuyết, Lê Tư,…
 • Thời lượng: 42 tập
phim ỷ thiên đồ long ký năm 2001
Ỷ Thiên Đồ Long ký (2001) – phim kiếm hiệp Hồng Kông hay

Ỷ Thiên Đồ Long ký là phim kiếm hiệp được làm lại nhiều nhất, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung.

Truyện lấy bối cảnh thời nhà Nguyên – thời kỳ suy yếu vì sự xa hoa, lãng phí của triều đình cùng các cuộc chi.ến tr.anh, xu.ng đ.ột. Ỷ Thiên Đồ Long ký xoay quanh Trương Vô Kỵ, một chàng trai vướng vào mối tình với cùng lúc 4 cô gái cùng những cuộc đ.ấ.u đ.á lẫn nhau giữa các bang phái để xưng bá thiên hạ.

Bản chuyển thể năm 2001 với diễn xuất tài hoa của Ngô Khải Hoa đã lột tả được hết những tính cách của nhân vật này như trong nguyên tác truyện. Bản phim này cũng có sự góp mặt của khá nhiều diễn viên nổi tiếng đài TVB lúc bấy giờ.

Hiệp khách hành (1989)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lục Thiên Hoa
 • Diễn viên: Diêu Chính Thanh, Lương Triều Vỹ,  Đặng Tụy Văn, …
 • Thời lượng: 20 tập
Phim hiệp khách hành
Hiệp khách hành – phim kiếm hiệp Hồng Kông (1989)

Hiệp khách hành là tiểu thuyết có nội dung hấp dẫn và ly kỳ về cuộc đời của hai anh em song sinh thất lạc Thạch Phá Thiên và Thạch Trung Ngọc. Đó là câu chuyện tình yêu đan xen những cuộc đ.ấ.u đ.á của các môn phái võ lâm.

Bản dựng dài 20 tập sản xuất năm 1989 do Lương Triều Vỹ đảm nhận vai chính là được đánh giá là bản hay nhất của Hiệp Khách Hành.

Anh hùng xạ điêu (1983)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Lưu Sĩ Dụ, Đỗ Kỳ Phong, Ngô Nhất Phàm, Tiêu Hiển Huy và Dư Khải Vinh
 • Diễn viên: Miêu Kiều Vỹ, Huỳnh Nhật Hoa, Ông Mỹ Linh, Dương Phán Phán
 • Thời lượng: 59 tập, gồm 3 phần, 42 phút/tập
phim anh hùng xạ điêu
Anh hùng xạ điêu – phim kiếm hiệp TVB năm 1983

Anh hùng xạ điêu là bộ phim kiếm hiệp do TVB sản xuất vào năm 1983 dựa theo tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Bộ phim gồm 3 phần: Đông tà Tây đ.ộ.c (20 tập), Thiết huyết đan tâm (19 tập) và Hoa Sơn luận kiếm (20 tập).

Phần 1 kể về tình bạn tri kỷ giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Phần 2 tập trung khai thác cuộc sống của 2 gia đình Dương, Quách. Phần cuối chủ yếu kể về cuộc đời của nhân vật chính Quách Tĩnh và Dương Khang và mối tình của Quách Tĩnh, Hoàng Dung.

Đã gần 40 năm trôi qua nhưng Anh hùng xạ điêu (1983) vẫn được coi là siêu phẩm trong lòng khán giả. 

Biên Thành lãng tử (1989)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Vương Thiên Lâm
 • Diễn viên: Tăng Hoa Thiến, Ngô Đại Dung, Trương Triệu Huy, Tạ Ninh, Lương Bội Linh, Tần Bái
 • Thời lượng: 20 tập
Phim Biê Thành Lãng Tử năm 1989
Biên Thành lãng tử

Biên Thành lãng tử hay còn được gọi là Người hùng biên ải, Phong vân đệ nhất đao. Đây là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Cổ Long.

Có khá nhiều bản chuyển phim từ tác phẩm này, nhưng bản 1989 của TVB được coi là bộ phim kiếm hiệp lẻ để lại nhiều ấn tượng với người xem. Đây cũng là một trong những bộ phim lọt top phim bộ kiếm hiệp Hồng Kông hay.

Phim xoay quanh hành trình nhân vật Phó Hồng Tuyết t.r.ả t.h.ù cho cha là Bạch Thiên Vũ, người đã bị s.á.t h.ạ.i năm xưa. Trong quá trình bao thù, anh gặp Diệp Khai – một truyền nhân của Tiểu Lý Phi Đao và từ đó, 2 người đã bị cuốn vào những sự kiện ly kỳ liên quan đến v.ụ á.n khi ở Biên Thành.

Cửu âm chân kinh (1993)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Diễn viên: Giang Hán, Khương Đại Vệ, Quan Hải Sơn, Quan Bảo Tuệ, Vương Vỹ, Lương Bội Linh, Trương Trí Lâm
 • Thời lượng: 20 tập
cửu âm chân kinh
Cửu âm chân kinh (1993)

Cửu âm chân kinh là tên gọi của một bộ võ công thương thường xuất hiện lần đầu tiên trong tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu của Kim Dung. Chuyện phim xoay quanh bí kíp võ công đệ nhất Cửu âm chân kinh mà cả 4 đại cao thủ Tây Đ.ộ.c, Đông Tà, Nam Đế, Bắc Cái đều muốn giành được. Ngoài ra, phim còn là câu chuyện tình của Đông Tà Hoàng Dược Sư.

Tương truyền rằng nếu ai có được cuốn Cửu âm chân kinh sẽ có sức mạnh vô địch, thiên hạ đệ nhất. Thế nên, các cao thủ võ lâm đã dùng mọi cách để có thể có được cuốn bí kíp này.

Cuối cùng, ai sẽ là người nắm giữ bí kíp võ công này, cùng đón xem bộ phim để biết được kết quả.

Thần điêu đại hiệp (1995)

 • Thể loại: kiếm hiệp
 • Đạo diễn: Tiểu Yến Phương, Viên Anh Minh, Lưu Thuận An, Lưu Quốc Hào, Quảng Cẩm Hoành
 • Diễn viên: Bạch Bưu, Cổ Thiên Lạc, Lý Nhược Đồng, Tuyết Lê, Ngụy Thu Hoa, Châu Thiết Hòa, Lưu Gia Huy
 • Thời lượng: 32 tập, 45 phút/tập
Thần Điêu Đại Hiệp
Thần điêu đại hiệp (1995)

Thần điêu đại hiệp là bộ phim kiếm hiệp TVB phát hành dựa trên tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Kim Dung. 

Nội dung phim là câu chuyện tiếp nối tiểu thuyết Anh hùng xạ điêu, kể về Dương Quá – con trai của Dương Khang được Quách Tĩnh nhận nuôi từ bé, tới phái Toàn Chân để học đạo. Ở đây, chàng đã đả thương một số đệ tử của phái này nên phải bỏ chạy và được Tiểu Long Nữ thu nhận.

Từ đây, Dương Quá sống trong Mộ Cổ, được Tiểu Long Nữ nhận là học trò và học võ công từ Tiểu Long Nữ. Do có nhiều biến cố xảy ra, cả hai đi khỏi Cổ Mộ. Trong hành trình này, tình thầy trò đã dần chuyển thành tình yêu. Họ đã vượt qua bao â.n o.á.n trong giang hồ để có thể ở bên nhau.

Mặc dù có rất nhiều bản chuyển thể, nhưng Thần điêu đại hiệp bản 1995 vẫn được coi là kinh điển và là một trong những bộ phim kiếm hiệp hay nhất thập niên 80. 

Thiên long bát bộ (1997)

 • Thể loại: Kiếm hiệp, cổ trang
 • Đạo diễn: Lý Chiêm Thắng
 • Diễn viên: Trần Hạo Dân, Huỳnh Nhật Hoa, Phàn Thiếu Hoàng, Lý Nhược Đồng, Mạch Trường Thanh
 • Thời lượng: 45 tập
phim thiên long bát bộ
Thiên long bát bộ (1997)

Thiên long bát bộ là một tác phẩm chuyển thể nổi tiếng khác của Kim Dung, xuất bản năm 1963. Mặc dù có rất nhiều bản chuyển thể, nhưng bản năm 1997 của đạo diễn Lý Chiêm Thắng do đài TVB phát hành nhận được nhiều lời khen ngợi nhất vì giữ lại trọn vẹn tính kinh điển của tiểu thuyết gốc.

Câu chuyện Thiên long bát bộ xoay quanh mối quan hệ của 3 nhân vật chính: Đoàn Dự, Kiều Phong và Hư Trúc. Thông qua ứng xử và sự lựa chọn của các nhân vật, phim nói lên mối quan hệ nhân quả giữa cá nhân với gia đình và rộng hơn là dân tộc, đất nước.

>>> Bài viết tham khảo: KHÔNG THỂ BỎ QUA Danh Sách Phim Thái Lan Mới Nhất – Hay Nhất 2021

Trên đây là tổng hợp top 20 phim kiếm hiệp hay nhất phù hợp với sở thích của đông đảo khán giả xem phim. Các bạn có thể lựa chọn những gợi ý trên đây của chúng tôi để giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.