U là trời có nghĩa là gì? Tại sao lại hot đến như vậy?

0
u là trời
U là trời có nghĩa là gì?
U là trời có nghĩa là gì? Tại sao lại hot đến như vậy?
5 (100%) 1 vote

Bạn đã từng sử dụng “u là trời” chưa? Lướt 1 vòng các trang mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… chúng ta thường thấy mọi người vẫn thường comment u là trời, u là tr,… Vậy u là trời là gì trên Facebook? U là trời còn có ý nghĩa gì đặc biệt mà đến một ngôi sao tầm cỡ như Lisa (Blackpink) cũng sử dụng? Cùng đi khám phá và giải nghĩa “u là trời” trong bài viết này nhé!

u là trời
U là trời có nghĩa là gì?

U là trời là gì?

U là trời là một câu cảm thán được giới trẻ genZ sử dụng để thể hiện cảm xúc kinh hãi, ngạc nhiên đến tột độ khi chứng kiến một sự việc, hiện tượng bất ngờ nào đó.

Đồng nghĩa với “u là trời” gồm có các thán từ như “ôi trời”, “trời đất ơi”, “trời ạ”,…

Ví dụ:

A: Ê mày! T vừa mua được vé sang Thái đu idol rồi, tháng 6 này bay.

B: U là trời! Mày nói thật luôn?

u là trời
Nghĩa của u là trời là gì?

Nguồn gốc của u là trời

Cũng không rõ từ bao giờ nhưng nếu bạn là người con của xứ Huế mông mơ hay đã từng có thời gian đặt chân tới mảnh đất đầy mộng mơ này, hẳn bạn đã có dịp nghe thấy người dân nơi đây nói cụm từ này

Tuy nhiên, u là trời chỉ thực sự nổi tiếng, được nhiều người biết đến khi các tiktoker sử dụng chúng trong các video, clip của mình. Từ mạng xã hội tiktok, u là trời lan truyền nhanh chóng và rộng rãi. “U là trời” phủ sóng rộng rãi giới trẻ trên mạng xã hội từ đầu mùa hè năm 2021.

Giải nghĩa u là trời?

Nhiều người cho rằng câu cảm thán này chỉ đơn thuần xuất phát từ cụm “ôi là trời” quen thuộc trong đời sống hàng ngày.

Một số khác lại khẳng định “U là trời” thực chất được Gen Z biến tấu về mặt ngôn từ qua nhiều công đoạn phức tạp và sâu xa hơn.

Cụ thể, nếu tắt bộ gõ tiếng Việt Telex, u là trời sẽ được phân tích dạng như sau:

Cụm từ “Úi trời” sẽ trở thành “Uis trời” hay “U is trời”. Mà trong tiếng Anh, “is” tương đương với “là”. Vì vậy, cụm từ “ua là trời” lại được chuyển đổi lần nữa và tạo thành “U là trời”.

Hot trend “u là trời” được Lisa Blackpink sử dụng

Nhờ sự nổi tiếng của hot tren “u là trời” trên Facebook và tiktok mà không ít các ngôi sao đã hưởng ứng, nhanh chóng bắt trend mới của gen Z này. Bất ngờ nhất phải nói tới Lisa – em út của nhóm nhạc đình đám Blackpink

lisa
“U là trời” bất ngờ được Lisa BLACKPINK sử dụng

Trong buổi giao lưu với khán giả để quảng bá cho album solo của mình, Lisa – em út BLACKPINK được fan Việt giới thiệu câu nói hot trend của giới trẻ “u là trời”. Nữ thần tượng đã học một cách nhanh chóng và phát âm tròn vành rõ chữ câu nói “U là trời, yêu BLINK Việt Nam”. Gương mặt đầy rạng rỡ của cô khi bày tỏ tình cảm với khán giả Việt Nam khiến nhiều người hâm mộ không khỏi hào hứng và thích thú.

>>> Bài viết tham khảo: Buff bẩn là gì? bạn có hiểu ý nghĩa của buff trong game hay chưa?

Như vậy là chúng mình đã giải thích “u là trời” là gì, nguồn gốc cùng độ nổi tiếng và phủ sóng của “u là trời” trên các nền tảng mạng xã hội Facebook và tiktok. Các bạn còn biết hot trend nào mới được genZ sử dụng, hãy để lại câu trả lời ở comment nhé!