Transit là gì? Những điều cần biết về bay quá cảnh

0
Transit là gì?
Transit là gì?
Transit là gì? Những điều cần biết về bay quá cảnh
5 (100%) 1 vote

Với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc di chuyển bằng máy bay đối với các hành trình di chuyển đường dài không còn mấy xa lạ đối với chúng ta. Cùng với đó là các dịch vụ ưu đãi như vé máy bay giá rẻ, chất lượng phục vụ tốt, thời gian di chuyển nhanh,… của các hãng máy bay đang giúp thị trường ngành hàng không ngày càng phát triển hơn.

Việc những người mới lần đầu đi máy bay chắc chắn sẽ không tránh khỏi nhiều bỡ ngỡ khi di chuyển bằng phương tiện cao cấp này. Một trong những thuật ngữ khiến nhiều người không hiểu rõ đó là từ “transit”. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn giả đáp thắc mắc về câu hỏi bay transit là gì?

Transit là gì?
Transit là gì?

Khái niệm về bay transit

Transit – theo Tiếng Anh là quá cảnh, nghĩa là chuyến bay quá cảnh, đây là chuyến bay có thể có 1 hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình bay từ điểm đi đến điểm đến. Thời gian giữa các điểm dừng dùng cho việc đưa đón thêm hành khách, hàng hóa hoặc có thể là để tiếp thêm nhiên liệu cho máy bay.

Tùy từng chuyến bay mà hành khách có thể di chuyển ra khu vực quá cảnh sân bay hoặc vẫn ngồi trên máy bay. Trường hợp bay quá cảnh thường diễn ra chủ yếu ở những đường bay quốc tế. Nếu bay đường dài bạn nên có sự chuẩn bị để không bị nhàm chán, ngỡ ngàng hoặc là gặp phải các vấn đề khó khăn khác.

Ví dụ về bay quá cảnh khi bạn bay từ Tokyo đến TP. Hồ Chí Minh: để bay từ Tokyo về TP. Hồ Chí Minh, hành khách phải bay quá cảnh tại Taipei. Sau đó, từ Taipei bay về TP. Hồ Chí Minh.

bay-qua-canh
Bay quá cảnh tại Taipei khi di chuyển từ Tokyo đến TP. Hồ Chí Minh

Bỏ túi một số kinh nghiệm bay transit

Để có một hành trình thuận tiện nhất có thể, bạn cần có một số kinh nghiệm cần thiết, đối với hành trình bay quá cảnh, bạn cần:

– Tìm hiểu thông tin chuyến bay trước khi khởi hành để tránh bị bỡ ngỡ.

– Chỉnh giờ cho đúng với nơi bạn quá cảnh, tiến hành tìm các bảng điện tử ghi thông tin giờ bay, cổng ra máy bay,…

Đối với quá trình chuyển đổi chuyến bay, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên sân bay liên hệ cho xe chở đến cửa sân bay kế tiếp và tiến hành làm các thủ tục khác.

– Chỉ nên mang một ít hàng xách tay đơn giản, nếu mang quá nhiều hành lí sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển của bạn.

kinh-nghiem-bay-qua-canh
Sơ đồ mô tả cho quá trình bay quá cảnh

– Khi mua hàng miễn thuế tại sân bay quá cảnh, khi trả lại tiền thừa nhân viên chỉ trả lại bằng tiền bản xứ, bạn sẽ ít có cơ hội sử dụng nó. Do đó, bạn cần cân nhắc kĩ trước khi mua hàng để tránh lãng phí.

– Tham quan, đi dạo tại các địa điểm mà bạn quá cảnh để tránh nhàm chán trong quá trình chờ đợi.

Hướng dẫn làm thủ tục tại sân bay quá cảnh quốc tế

– Thông tin chỉ hiện lên sớm nhất trước 1 giờ của chuyến bay. Do đó, bạn phải đứng xem khi dòng thông tin chuyến bay của mình hiện ra.

– Tìm lối đi đến nhà ga sau khi đã biết số cửa và nhà ga

– Đến giờ ra máy bay sẽ vào làm thủ tục: bạn cần trình vé máy bay và Passport của mình.

Tham khảo thêm: Có nên mua xe trả góp không

Bài viết trên chúng tôi đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về câu hỏi Transit là gì và những điều cần biết về bay transit. Thị trường ngành hàng không Việt Nam trong những năm gần đây mặc dù đang phát triển một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, do khoảng cách địa lý và một số lý do khác nên khi bay từ Việt Nam đến nhiều nước khác, hành khách phải bay quá cảnh transit do chưa có đường bay thẳng. Hy vọng, bài viết thật sự có ích đối với những người quan tâm đến vấn đề này.