USDT là gì? Bạn đã biết gì USDT | Thông tin về USDT

0
usdt là gì
USDT là gì? Cách tạo ví USDT
USDT là gì? Bạn đã biết gì USDT | Thông tin về USDT
5 (100%) 1 vote

Bạn đang quan tâm đến thị trường tiền điện tử thì không thể không tìm hiểu về USDT (Tether) bên cạnh các đồng coin phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Ripple,.. bởi USDT giúp người chơi tránh biến động thất thường của tiền ảo và thuận lợi trong việc chuyển tiền quốc gia cũng như kiểm soát ví tiền điện tử. Vậy USDT là gì? Tạo ví USDT và sử dụng đồng USDT ra sao, mua bán trên sàn giao dịch nào giá rẻ và an toàn nhất? Cùng thegioimay.org tìm hiểu về USDT trong bài viết này nhé!

usdt là gì
USDT là gì? Cách tạo ví USDT

USDT là gì?

USDT hay còn gọi là Tether, được xem là đồng tiền ảo ổn định được neo giá với đồng đô la Mỹ theo tỷ lệ quy đổi 1:1 (khi bạn có 1000 USD bạn có thể mua được 1000 USDT). 

Các đồng USDT sẽ đại diện cho đồng tiền pháp định của bạn và hoạt động trên thị trường tiền điện tử.

USDT ra mắt vào năm 2014 bởi công ty Tether Limited với mục đích tạo giúp việc trao đổi các đồng tiền điện tử và tiền tệ fiat trở nên dễ dàng hơn

usdt là gì
USDT (tether) là đồng tiền ảo ổn định

USDT coin là tài sản được phát hành trên Blockchain Bitcoin thông qua giao thức lớp Omni. 

Cũng tương tự các đồng Bitcoin, Ethereum và các crypto khác, người dùng có thể giao dịch, lưu trữ và chi tiêu USDT (Tether) trên bất cứ ví điện tử Omni Layer nào như Holy Transaction, Ambisafe hay Omni Wallet.

>>> Bài viết tham khảo: eps là file gì? Hướng dẫn mở file eps trong photoshop

Đồng USDT dùng để làm gì?

 • Giúp việc chuyển tiền tệ quốc gia được dễ dàng hơn. Từ đó, cung cấp cho người dùng một altcoin ổn định tha thay thế cho các giao dịch và kiểm toán ví không an toàn hiện nay. 
 • Đồng USDT cung cấp minh chứng về quy trình dự trữ (Proof of Reserves Process) thay cho minh chứng về khả năng chi trả (Proof of Solvency). Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số lượng USDT trong lưu thông trên Bitcoin blockchain bằng công cụ kiểm tra. 

Ưu điểm của đồng USDT

usdt là gì
Các ưu điểm vượt trội của đồng USDT

Thời gian giao dịch

Thời gian giao dịch USDT được hoàn thành chỉ với vài phút thay vì 1-4 ngày so với việc gửi và rút tiền USD trên các sàn giao dịch, điều này có tác dụng giúp các nhà giao dịch tiền điện tử nhanh chóng chuyển tiền để tận dụng các cơ hội chênh lệch giá. 

Phí giao dịch

USDT tính phí giao dịch bằng 0 giữa các ví thay vì chuyển khoản SWIFT rất tốn kém, chi phí trung bình khoảng 30 USD. Chua kể nếu bạn đang sử dụng một loại tiền tệ khác với loại tiền được hỗ trợ bởi sàn giao dịch, bạn sẽ bị tính thêm phí chuyển đổi Forex và tỷ lệ phần trăm trên chuyển khoản..

Ổn định giá

Tiền điện tử nổi tiếng là dễ bốc hơi chỉ trong một khoảng thời gian. Vì vậy, một loại tiền tệ ổn định như đồng USDT là cực kỳ hữu ích, đặc biệt đối với các nhà giao dịch nhỏ, không có sẵn thị trường thanh khoản.

Các nhược điểm của USDT

Bên cạnh các ưu điểm kể trên thì USDT cũng tồn tại một số nhược điểm như sau:

 • Mặc dù có thể gửi hoặc rút USDT ẩn danh. Tuy nhiên, khi bạn muốn mua bán USDT sang tiền tệ fiat, bạn cần phải xác thực danh tính bằng việc cung cấp các giấy tờ xác minh thông tin tài khoản của bạn
 • Tỷ giá USDT có thể thay đổi theo thời gian mặc dù hiếm khi biến động giá tăng nhiều hơn 2-3%.
 • Không có điều khoản khai thác công khai của USDT, công ty phát hành vẫn là người nắm giữ duy nhất quyền này. Việc duy trì giá trị cố định so với USD không hề dễ dàng trừ khi nó được kiểm soát bởi công ty.

Hướng dẫn tạo ví USDT

Có 2 cách để tạo ví USDT và lưu trữ USDT đó là: 

 • Tạo và lưu trữ USDT trên các ví điện tử 
 • Tạo và lưu trữ USDT trên chính các sàn giao dịch.
hướng dẫn cách tạo ví ảo USDT
Hướng dẫn tạo ví USDT

Các ví lưu trữ USDT tốt nhất

 • Ledger: Một trong những loại ví cứng an toàn nhất để giữ số tiền USDT của bạn. Một ví cứng USDT sẽ khiến cho không một ai có thể truy cập và đánh cắp tiền của bạn trừ khi có ai đó truy cập vật lý vào ví.
 • Trezor: Trezor là một nhà sản xuất ví cứng khác hỗ trợ USDT với hai mẫu có tên gọi Trezor One và Trezor Model T. 
 • Coinomi: Coinomi là một ví đa nền tảng cho phép bạn lưu trữ hơn 1500 loại tiền điện tử khác nhau bao gồm USDT. Ví có tính năng trao đổi tích hợp cho phép bạn trao đổi các loại tiền điện tử mà bạn đang nắm giữ sang USDT và ngược lại. Coinomi hiện tích hợp trên iOS, Android, Windows, Mac và Linux.
 • Exodus: Exodus là một phần mềm ví điện tử có thể lưu giữ hơn 100 tiền điện tử khác nhau bao gồm USDT. Nếu bạn là người mới tham gia thị trường tiền điện tử, bạn nên sử dụng Exodus bởi vì nó rất dễ sử dụng. Exodus có sẵn cho iOS, Android, Windows, Mac và Linux.
 • USDT (Tether): Ngoài các ví trên, USDT cũng cung cấp chính ví USDT của riêng mình trên nền tảng online. Tuy nhiên, có một lưu ý là ví này chỉ hỗ trợ USDT và không hỗ trợ bất cứ loại tiền điện tử nào khác. 

Nên mua đồng USDT ở đâu tại Việt Nam?

Nếu bạn không biết mua USDT ở đâu uy tín tại Việt Nam thì có thể tham khảo danh sách dưới đây: 

 • Vicuta: Dịch vụ mua bán USDT của Vicuta rất được khách hàng tin tưởng,  hỗ trợ hơn 200 loại altcoins khác nhau nên bạn chỉ cần đăng ký tài khoản mà không cần KYC vẫn có thể giao dịch. Bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch Vicuta TẠI ĐÂY 
 • Remitano: Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Việt Nam. Bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch Remitano TẠI ĐÂY 
 • FinanceX: Volume 24h của FinanceX đã lên tới gần 5 tỷ VND mỗi ngày, đây là một địa chỉ uy tín  để mua USDT vì thanh khoản tốt. Bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch FinanceX TẠI ĐÂY
 • Huobi OTC: Mua ở đây cần KYC và một số thủ tục. Tuy nhiên ưu điểm là giá khá rẻ và có thể nói là rẻ nhất hiện tại. Nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm mua bán thì không nên dùng ở đây nhé. Bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch Huobi OTC TẠI ĐÂY
 • Bitmoon: Đây là sàn giao dịch mua bán uy tín thời gian gần đây, volume 24h lên tới hơn 2 tỷ VND. Bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch Bitmoon TẠI ĐÂY

Ngoài ra cũng có thể mua USDT bằng cách giao dịch trực tiếp với những nhà đầu tư

Vì sao nên mua đồng USDT trước khi chơi Bitcoin?

Theo như các chuyên gia và những người đã sử dụng thì giá trị của USDT không biến động quá nhiều như Bitcoin. Vì USDT được neo giá theo USD với tỷ lệ 1:1 nên nó có tính ổn định khác với các Cryptocurrency khác.

Kết luận: USDT chính là cách hiệu quả nhất để tránh cơn bão biến động từ Bitcoin.

USDT có phải là đối thủ của Bitcoin không? Không! Nhóm điều hành USDT đã khẳng định rằng USDT chỉ bổ sung công nghệ cho đồng Bitcoin mà thôi, cụ thể là USDT hỗ trợ việc sử dụng rộng rãi hơn của Bitcoin

Dùng USDT có mất phí?

Giao dịch qua USDT là hoàn toàn miễn phí

Một khi lên các sàn giao dịch như  Bittrex hay Poloniex, USDT có thể được sử dụng để mua Bitcoin và các đồng crypto khác.

Qua bài phân tích này, hy vọng bạn có thể hiểu rõ USDT là gì, cách hoạt động của USDT, cách mua bán, lưu trữ USDT hay cách tạo ví USDT,….để ứng dụng vào việc giúp các nhà đầu tư có thể quy đổi giá trị của các loại tiền điện tử khác một cách nhanh chóng và an toàn.