Vibe là gì? Các ý nghĩa & các dùng khác nhau của vibe

0
vibe-la-gi
Vibe nghĩa là gì?
Vibe là gì? Các ý nghĩa & các dùng khác nhau của vibe
Đánh giá bài viết

Vibe là thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong giới trẻ. Vậy vibe là gì? Ý nghĩa của vibe là gì? Hãy cùng thegioimay.org tìm hiểu qua những thông dưới đây nhé!

Vibe là gì? Các ý nghĩa của vibe

Khi dịch sang tiếng Việt, vibe mang khá nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể. Tuy nhiên, vibe được hiểu với nghĩa thông dụng nhất là tâm trạng, cảm xúc, sự rung động khi bạn nghe một bản nhạc hay hoặc ở trong một tình huống, địa điểm cụ thể. Rung cảm là tín hiệu cảm xúc mà một người “phát ra” đối với những người xung quanh hoặc với các sự vật,… bằng ngôn ngữ cơ thể hoặc các tương tác xã hội,…

vibe-la-gi
Vibe nghĩa là gì?

Ngoài ý nghĩa trên, đôi khi vibe còn được hiểu là bầu không khí. Khi ở trong một môi trường nhất định, chúng ta luôn có sự rung cảm với môi trường đó. Ví dụ, khi mọi người xung quanh vui vẻ, thân thiện, không tạo cảm giác nguy hiểm, chúng ta sẽ có sự rung cảm thân thiện. Ngược lại, nếu bạn cảm nhận được điều gì đó không đúng, khó chịu, đó là rung cảm tiêu cực. 

Một ví dụ khác, khi thích ai đó, bạn sẽ cảm nhận được những cảm xúc tích cực của họ mà không đòi bất kỳ điều gì từ họ. Ngược lại, nếu không thích, bạn sẽ cảm thấy căng thẳng, không thoải mái, áp lực mỗi khi ở bên cạnh họ. Điều này cho thấy họ đang mang đến những vibe tiêu cực cho bạn.  

Trong nhạc cụ, vibe là thuật ngữ viết tắt của vibraphone – một loại nhạc cụ gõ có hai thanh kim loại được điều chỉnh. Trên mỗi thanh có một bộ cộng hưởng dạng hình ống có cánh quạt quay đều, được điều khiển bằng động cơ và tạo ra hiệu ứng rung động, phát ra âm thanh.

>>> Bài viết tham khảo: KOL là gì? Tất tần tật các thông tin về KOL marketing

Các cách dùng khác nhau của vibe

Summer vibe là gì?

Summer vibes là thuật ngữ dùng để mô tả cảm xúc hân hoan, vui mừng mỗi khi hè đến. Đó là sự hào hứng, vui vẻ khi được xách balo lên và đi phượt đến những bờ điểm đầy gió và nắng.  

summer-vibe-la-gi
Summer Vibes có nghĩa là gì?

Morning vibe nghĩa là gì? 

Là những cảm xúc tích cực, thoải mái, dễ chịu khi chúng ta chào đón những tia nắng ban mai ấm áp đầu tiên vào buổi sáng. Đó là nguồn năng lượng giúp một ngày làm việc của bạn vui vẻ, thuận lợi hơn. 

Christmas vibes là gì? 

Tương tự như summer vibe, christmas vibe là cảm xúc háo hức, hân hoan khi Giáng sinh đang cận kề. Lúc này, bạn chỉ muốn ngày đó đến thật nhanh để được hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt với những bản nhạc du dương. 

Christmas-vibes
Christmas Vibes là cảm xúc hân hoan khi giáng sinh sắp đến

Weird vibes là gì?

Đây là cảm xúc kỳ lạ, không an tâm và mang tính đề phòng khi bạn gặp một người nào đó. Trong cuộc sống, đôi khi sẽ gặp những người mang lại cho bạn cảm giác khó đoán trước, khó chinh phục mặc dù lời nói hay hành động của họ đều rất bình thường. Điều đó có nghĩa là bạn đang cảm nhận weird vibe từ đối phương. 

Good vibes là gì?

Là từ tiếng lóng dùng để mô tả cảm xúc tích cực mà bạn có thể cảm nhận từ một cá nhân hoặc trong một tình huống cụ thể. Tùy thuộc vào nguồn năng lượng mà mỗi người sẽ phát ra các vibe khác nhau. Khi ở gần người có năng lượng cao, bạn sẽ cảm nhận năng lượng tỏa ra bên ngoài qua lời nói và các hành động. Ngược lại, nếu ở cạnh người có năng lượng thấp, bạn sẽ cảm nhận được vibe bí ẩn, huyền bí trong con người họ. 

good-vibes-la-gi
Good vibes là những cảm xúc tích cực

Bad vibes là gì?

Đó là những cảm xúc tồi tệ, bất an mà chúng ta có thể cảm nhận được từ môi trường, từ những người xung quanh. Đôi khi, bad vibe còn được dùng để mô tả tâm khi bạn vừa trải qua khó khăn trong cuộc sống. Bad vibe là bản năng liên quan đến tiềm thức tiếp nhận của con người. Nó được phát hiện dựa vào cảm giác xung quanh và ngữ điệu của những đối diện. 

Catch the vibe là gì?

Catch the vibe được hiểu là việc nắm bắt sự rung động. Hiểu đơn giản là khi bạn đang cảm nhận bầu không khí hay tâm trạng của một người. Catch the vibe là bản năng, không cần ai đó phải nói cho bạn biết những bạn vẫn cảm nhận rõ được điều đó. Ví dụ, vừa mới đến công ty, mặc dù không nói cho bạn biết rằng sếp đang tức giận nhưng bạn vẫn cảm nhận được thông qua gương mặt lo lắng của các đồng nghiệp và bầu không khí ngột ngạt, im lặng đến “đáng sợ”. Đó chính là catch the vibe.

>>> Bài viết tham khảo: ATTN là gì? Các ý nghĩa và cách sử dụng của từ ATTN

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ ý nghĩa của vibe là gì kpop và các cách dùng khác nhau của vibe. Nếu bạn có thắc mắc hay đóng góp chia sẻ thêm về vibe, hãy để lại bình luận dưới bài viết cho chúng tôi biết nhé! Thegioimay.org luôn sẵn sàng đón nhận và trao đổi lại những kiến thức mới đến từ bạn đọc.