Bait là gì? Tổng hợp những bait meme hài hước

0
Bait là gì? Tổng hợp những bait meme hài hước
5 (100%) 2 votes

Nếu bạn là một người trẻ thường xuyên sử dụng các mạng xã hội như Facebook thì hẳn bạn không còn xa lạ gì với từ “Bait”. Vậy bạn có biết Bait là gì? Clickbait là gì?…Cùng thegioimay.org tìm hiểu về nghĩa của Bait trong bài viết này nhé!

bait là gì
Bait là gì? Click bait là gì?

Bait là gì?

Bait là một từ tiếng Anh có nghĩa là “MỒI” hay “BẢ” hay tương tự như nghĩa của từ “THÍNH” của Việt Nam. 

Bên cạnh đó, Bait còn được dùng với một vài ý nghĩa khác tương tự như: “Thả Bait”, “Cắn Bait”, “Dính Bait” hay “Đớp Bait”  trên mạng xã hội Facebook bởi các ca sĩ, diễn viên, fan K-Pop hay trong những tập truyện manga, hoạt hình anime…

bait là gì
Bait là gì?

>>> Bài viết tham khảo: Gap year là gì? Những hình thức gap year phổ biến tại Việt Nam

Click bait là gì?

Click bait là một dạng quảng cáo sai, sử dụng dạng văn bản hoặc các link liên kết để thu hút sự chú ý và để lôi kéo người dùng nhấp vào liên kết đó và đọc, xem hoặc nghe đoạn nội dung có trong liên kết. 

Clickbait với đặc thù là một hình thức lừa đảo, nội dung điển hình là giật gân hoặc dễ gây hiểu lầm. Hay một “đoạn quảng cáo ngắn” nhằm khai thác “sự tò mò”. Tuy nhiên, tất cả không đủ để thỏa mãn sự tò mò của người đọc và không đạt được mục đích cuối cùng là lượt nhấp vào nội dung được liên kết. 

Thuật ngữ clickbait này tương tự như mồi câu cá, được ngụy trang bởi một sự dụ dỗ nhằm kích thích con cá rằng đó là một thứ mồi đáng để đớp. Tuy nhiên, lũ cá đâu dễ bị lừa như vậy :))

bait là gì
Click bait nghĩa là gì?

Phim Bait (2012)

phim bẫy cá mập 2012
Phim Bait (2012)

Phim bait (2012) tên tiếng Việt là Bẫy cá mập là một bộ phim kinh dị thảm họa nổi tiếng của Úc-Singapore, đạo diễn bởi Kimble Rendall dựa trên kịch bản gốc  của John Kim và Russell Mulcahy. 

Nội dung truyện phim diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp ở Australia. Nó đã bị tàn phá nặng nề sau một cơn sóng thần. Một nhóm người có những hoàn cảnh khác nhau, có những quá khứ sai lầm, số phận đã đưa họ đến với nhau trong tình thế phải đấu tranh cho sự sống của mình khi tất cả bị mắc kẹt bên trong trung tâm thương mại và bao quanh họ là những hiểm nguy khủng khiếp luôn rình rập, những con cá mập trắng hung tợn dài hơn 3 mét, lạc vào đất liền theo cơn sóng thần luôn bị rình rập bởi loài cá mập trắng hung tợn…

Bait meme hay

Các bạn có thể tải về các bait meme thú vị sau để sử dụng trong các cuộc trò chuyện, tán gẫu trên mạng xã hội.

bait là gì

bait là gì

bait là gì

bait là gì

meme thả thính

meme thả thính

Hy vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc của các bạn về Bait là gì, Click bait là gì cùng những meme bait hay thú vị. Hàng ngày, thegioimay.org đều cập nhật những thuật ngữ mới cùng các kiến thức thú vị về đời sống, thường xuyên ghé thăm web để cập nhật nhé các bạn!

>>> Bài viết tham khảo: Luận điểm là gì? Luận cứ là gì? Vai trò của luận điểm & luận cứ