Bí mật đằng sau các nhà trong Harry Potter mà bạn chưa biết

0
các nhà trong harry potter
Bí mật các nhà trong Harry Potter
Bí mật đằng sau các nhà trong Harry Potter mà bạn chưa biết
5 (100%) 1 vote

Nếu bạn là fan của bộ truyện đình đám Harry Potter chắc chắn không thể không biết về tên các nhà trong Harry Potter – nơi các phù thuỷ, pháp sư theo học trường Hogwarts ở. Nhưng chắc chắn rằng, không phải ai cũng biết được những bí mật về 4 ngôi nhà huyền thoại này: đồng phục, biểu tượng, trang phục hay ý nghĩa của từng ngôi nhà trong truyện Harry Potter. Bài viết ngay sau đây sẽ bật mí cho các bạn nhé! 

các nhà trong harry potter
Bí mật các nhà trong Harry Potter

Tên các nhà trong Harry Potter gồm 4 nhà: Gryffindor, Slytherin, Hufflepuff, Ravenclaw. Mỗi nhà trong Harry Potter sẽ có đồng phục, biểu tượng (logo) và mang ý nghĩa riêng biệt. Cùng tìm hiểu cụ thể:

Nhà Gryffindor

các nhà trong harry potter
Nhà Gryffindor

Đồng phục nhà Gryffindor trong Harry Potter

Trang phục nhà Gryffindor trong Harry Potter có màu đỏ sọc vàng

các nhà trong harry potter
Ảnh đồng phục nhà Gryffindor trong Harry Potter

Biểu tượng (logo) nhà Gryffindor trong Harry Potter

Huy hiệu nhà Gryffindor trong Harry Potter là con sư tử có màu đỏ

Phẩm chất phù thủy nhà Gryffindor

Nhà Gryffindor đề cao sự quả cảm, gan dạ cũng như “sự táo bạo, khí phách và sĩ khí”. Vì vậy, phù thuỷ thuộc nhà này chung quy được coi là những người dũng cảm, đôi khi đến mức liều lĩnh. Họ cũng có thể trở nên mất bình tĩnh và nóng nảy. Nhà Gryffindor được fan yêu thích nhất bởi đây là nhà của Harry Potter và hai người bạn thân nhất của mình. Gryffindor cũng là nhà có nhiều thành viên tham gia Đoàn quân Dumbledore và Hội Phượng hoàng nhất; có thể nguyên nhân là do chủ ý đến từ những thành viên chủ chốt của hội là không liên kết với những nhà khác.

Theo ý kiến của Phineas Nigellus Black thì học viên của những nhà khác, đặc biệt là nhà Slytherin, cho rằng phù thuỷ nhà Gryffindor đôi khi tham gia và những việc dạng “anh hùng vô nghĩa”. Severus Snape – một phù thuỷ nhà Slytherin khác, nhận xét rằng phù thuỷ nhà Gryffindor là những kẻ tự kiêu, luôn cho mình là đúng và không quan tâm đến phép tắc.

Chủ nhiệm nhà Gryffindor

Minerva McGonagall là Chủ nhiệm nhà Gryffindor trước và trong thời Harry Potter. Minerva trở thành chủ nhiệm nhà vào năm 1956, khi được bổ nhiệm làm giáo sư bộ môn Biến Hình tại Học viện ma thuật và pháp thuật Hogwarts, thay thế vị trí của Albus Dumbledore khi thầy trở thành Hiệu trưởng. Chưa rõ ai sẽ trở thành chủ nhiệm nhà khi cô trở thành Hiệu trưởng trong năm 1998 khi mà C.h.i.ế.n t.r.a.n.h phù thuỷ lần hai kết thúc.

Ý nghĩa nhà Gryffindor trong Harry Potter

Nhà Gryffindor trong Harry Potter là biểu tượng của lòng dũng cảm, tinh thần thượng võ và tính táo bạo.

>>> Bài viết tham khảo: Top 20 phim kiếm hiệp hay nhất Hồng Kông – Trung Quốc hay nhất

Nhà Slytherin

các nhà trong harry potter
Nhà Slytherin

Đồng phục nhà Slytherin trong Harry Potter

Đồng phục nhà Slytherin trong Harry Potter có màu sọc xanh lá cây bạc

các nhà trong harry potter
Ảnh đồng phục nhà Slytherin trong Harry Potter

Biểu tượng (logo) nhà Slytherin trong Harry Potter

Biểu tượng nhà Slytherin trong Harry Potter là loài rắn đ.ộ.c, màu chủ đạo là xanh lá cây và bạc. 

Phẩm chất học sinh nhà Slytherin

Phù thuỷ nhà Slytherin là những người có tham vọng lớn, rất sắc sảo, đối khi là xảo quyệt, khôn khéo, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Họ cũng có định hướng thành tích rõ ràng và là những nhà lãnh đạo cứng rắn. Họ luôn phát triển bản năng tự bảo tồn cao. Điều này có nghĩa là phù thuỷ nhà Slytherin thường khá do dự trước khi hành động và họ sẽ tính toán, cân nhắc các hậu quả có thể xảy ra trước khi quyết định cụ thể là nên làm gì.

Theo Albus Dumbledore, những phẩm chất như sự thông minh, tài xoay sở, tính quyết đoán và “bất chấp luật lệ” khiến Salazar tự hào về những học sinh do chính tay ông ta lựa chọn. Dumbledore chỉ ra đây cũng là những phẩm chất có trong Harry Potter, là phù thuỷ nhà Gryffindor nhưng suýt nữa đã được xếp vào nhà Slytherin.

Phù thuỷ nhà Slytherin có xu hướng đảm đương trọng trách và sở hữu những kỹ năng lãnh đạo mạnh mẽ. Họ là những người đầy tự tin về năng lực của mình. Phù thuỷ nhà Slytherin có thể là những người cực kỳ trung thành.

Một đặc tính khác của phù thuỷ nhà Slytherin là họ thường hay vướng vào những mối tình đơn phương, sâu đậm. Nam tước Đẫm m.á.u  và Severus Snape đã có những tình cảm sâu đậm nhưng lại không được Lily Evans và Helena Ravenclaw hồi đáp. Mặc dù cũng có một vài cá nhân ngoại lệ, nhưng Tom Riddle thì hoàn toàn không hề có cảm nhận về tình yêu.

Chủ nhiệm nhà nhà Slytherin

Chủ nhiệm nhà Slytherin trong 6 năm học đầu tiên của Harry Potter là Severus Snape. Tuy nhiên, khi ông chạy trốn cùng với Tử thần Thực tử vào cuối năm học thứ 6 của Harry vào năm 1997 thì bậc thầy Độc dược Horace Slughorn đã trở thành chủ nhiệm nhà Slytherin. Khi Snape trở lại Hogwarts làm Hiệu trưởng cuối năm đó, ông đành chấp nhận vị trí của Slughorn vì ông không hề cử bất kì Tử thần Thực tử nào làm chủ nhiệm mới của nhà.

Ý nghĩa nhà Slytherin trong Harry Potter

Nhà Slytherin mang biểu tượng của sự tài năng, bản lĩnh, dám đương đầu để theo đuổi đến cùng mục tiêu.

Nhà Hufflepuff

các nhà trong harry potter
Nhà Hufflepuff

Đồng phục nhà Hufflepuff trong Harry Potter 

Đồng phục nhà Hufflepuff trong Harry Potter có màu sọc vàng đen

đồng phục nhà Hufflepuff
Ảnh đồng phục nhà Hufflepuff trong Harry Potter

Biểu tượng (logo) nhà Hufflepuff trong Harry Potter

Huy hiệu nhà Hufflepuff trong Harry Potter là con lửng với màu chủ đạo là vàng và đen

Phẩm chất học sinh nhà Hufflepuff

Học sinh thuộc nhà Hufflepuff nổi tiếng là chăm chỉ, thân thiện, thật thà, trung thành và khách quan. Có lẽ, những đặc tính này mang giá trị cốt lõi của họ, Hufflepuff không có tính ganh đua hay đố kị như những nhà khác, họ khiêm tốn hơn khi nói về những thành tựu của mình. Hufflepuff tụ hội tất cả các đặc tính của những nhà khác. Họ đề cao tính cần cù, sự khéo léo, kiên nhẫn, lòng trung thành và sự công bằng hơn là những khả năng đặc biệt của mỗi cá nhân.

Hufflepuff có chuẩn mực đạo đức và nhận thức rất rạch ròi đúng sai. Các phù thuỷ nhà Hufflepuff thường rất được mọi người đón nhận bởi họ luôn coi trọng và đối xử bình đẳng với tất cả mọi người.

Có vẻ như với bản tính thân thiện hòa đồng nên rất ít có sự ganh đua giữa nhà Hufflepuff với các nhà khác. Ngoại trừ trong các cuộc đấu Quidditch, và mặc dù giải đấu Tam Pháp Thuật đã tạm thời gây căng thẳng cho mối quan hệ giữa Hufflepuff và Gryffindor do hoàn cảnh bất thường lúc đó khi mà cả Harry Potter nhà Gryffindor và Cedric Diggory nhà Hufflepuff cùng được chọn làm Quán quân. Sự căng thẳng này đã hoàn toàn được hàn gắn lại vào năm 1998 khi đại đa số phù thuỷ nhà Hufflepuff đã đứng lên bảo vệ Harry khỏi Pansy Parkinson và sau đó cũng tích cực tham gia bảo vệ Hogwarts.

Chủ nhiệm nhà nhà Hufflepuff 

Giáo viên chủ nhiệm nhà Hufflepuff trước và trong thời Harry Potter là bà Pomona Sprout. Bà là giáo sư Thảo dược học tại Học viện ma thuật và pháp thuật Hogwarts. Trước khi Pomona được bổ nhiệm vào vị trí giáo sư Thảo dược học và chủ nhiệm nhà thì người tiền nhiệm của vị trí này, Herbert Beery cũng có khả năng từng là chủ nhiệm của nhà Hufflepuff, nếu người này là phù thuỷ Hufflepuff

Ý nghĩa nhà Hufflepuff trong Harry Potter

Nhà Hufflepuff mang biểu tượng của sự chuẩn mực về đạo đức và nhận thức thức đúng sai rõ ràng.

Nhà Ravenclaw

Nhà Ravenclaw
Nhà Ravenclaw

Đồng phục nhà Ravenclaw trong Harry Potter 

Đồng phục nhà Ravenclaw trong Harry Potter có màu sọc xanh dương bạc

đồng phục nhà Ravenclaw
Ảnh đồng phục nhà Ravenclaw trong Harry Potter

Biểu tượng (logo) nhà Ravenclaw trong Harry Potter

Trang phục nhà Ravenclaw trong Harry Potter là hình hình chim đại bàng với 2 tông màu chủ đạo xanh dương và màu đồng. 

Phẩm chất học sinh nhà Ravenclaw

Nhà Ravenclaw đề cao tinh thần học hỏi, sự thông thái và trí tuệ của mỗi thành viên. Vì vậy, học sinh nhà Ravenclaw có thường là những phù thuỷ vô cùng tài năng và có năng lực học tập tốt. Họ cũng rất tự hào vì bản thân luôn là người khởi xướng cho những ý tưởng và phương pháp

Là những phù thuỷ siêng năng, tận tụy, nhiệt huyết và cũng là những học giả thiên về học thuật, một vài phù thuỷ dưới trướng nhà Ravenclaw có xu hướng bỏ qua một số quy chuẩn xã hội nhất định để thỏa mãn tính tò mò. Mặc dù lúc đầu bị kì thị vì những hành động kỳ quặc, nhưng sau cùng một vài phù thủy trong số họ cũng đạt được sự công nhận, thậm chí trở nên nổi tiếng.

Các phù thuỷ nhà Ravenclaw thường xuyên tò mò về thế giới và luôn quan sát vạn vật xung quanh mình. Họ còn được đánh giá là những người có suy nghĩ logic và hợp lý.

Chủ nhiệm nhà Ravenclaw là ai?

Chủ nhiệm của nhà Ravenclaw trước và trong suốt thời của Harry Potter là Filius Flitwick. Chưa biết thầy trở thành chủ nhiệm từ khi nào, chỉ biết rằng thầy dạy môn Bùa Chú từ năm 1971. Chưa rõ người kế nhiệm sau này.

Ý nghĩa nhà Ravenclaw trong Harry Potter

Nhà Ravenclaw là hiện thân của trí tuệ, sự thông minh, tinh thần học hỏi.

>>> Bài viết tham khảo: Khiêm tốn là gì? dấu hiệu nhận biết người có đức tính khiêm tốn

Tất cả các nhà trong Harry Potter đều có những bí mật riêng mà chúng tôi đã tổng hợp để bật mí đến các bạn độc giả. Từ biểu tượng, đồng phục đều mang nét đặc trưng và ý nghĩa các nhà trong Harry Potter. Bạn thấy mình hợp với nhà nào trong Harry Potter?