Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth không?

0
Tìm hiểu chi tiết về hàng xuất dư
Tìm hiểu chi tiết về hàng xuất dư
Hàng xuất dư là gì? Hàng xuất dư có phải hàng auth không?
5 (100%) 1 vote

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thời trang lớn với mức giá đắt đỏ chỉ dành cho người giàu. Thế nhưng, những người bình thường cũng có thể sở hữu những món đồ đó bằng cách mua hàng xuất dư. Vậy hàng xuất dư là gì? Hãy cùng tìm hiểu về nội dung này qua các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Hàng xuất dư là gì?

Hàng xuất dư được hiểu đơn giản là hàng chính hãng của thương hiệu lớn nhưng có một số chi tiết bị lỗi nhỏ. Nguồn hàng xuất dư được xuất phát từ những sản phẩm của thương hiệu lớn. Khi họ đặt sản xuất gia công, bên nhà máy sẽ tính nguyên liệu dư ra để đề phòng trường hợp bị lỗi trong quá trình sản xuất.

Tìm hiểu chi tiết về hàng xuất dư
Tìm hiểu chi tiết về hàng xuất dư

Trường hợp những sản phẩm bị lỗi nhỏ hoặc dư ra ra sau khi giao đủ số lượng hàng hóa mà khách hàng đặt trước thì sẽ được cho vào diện hàng xuất dư. Hàng xuất dư sẽ được các nhà lái buôn khác dẫn vào thị trường thời trang và đến tay người tiêu dùng.

Đặc điểm của hàng xuất dư

Dấu hiệu nhận biết cơ bản của hàng xuất dư chính là chênh lệch và sai về size, nhiều màu sắc, mực bị in bẩn, không có tem mác,…. Mặc dù vậy, những lỗi nhỏ này cũng rất khó nhận ra được. Hơn nữa, chất lượng và thiết kế của loại hàng này hoàn toàn tương đương với hàng tiêu chuẩn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số đặc điểm nhận dạng của hàng xuất dư ở dưới đây.

Hàng xuất dư được nhiều người lựa chọn vì có mức giá thấp
Hàng xuất dư được nhiều người lựa chọn vì có mức giá thấp

Không đầy đủ size

Hàng xuất dư có nhiều kích cỡ và nhiều màu khác nhau cho dù chúng được phân phối từ đâu. Các bạn sẽ không nhận được đầy đủ size, đủ màu sắc của cùng một mặt hàng cho dù đơn hàng đó có được nhập nguyên đơn hay không.

Giá rẻ hơn nhiều so với hàng chính hãng

Giá cả của các mặt hàng xuất dư thường để ở mức thấp hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên, các bạn lại có thể hoàn toàn yên tâm về kiểu dáng cũng như chất lượng của nó cũng ngang ngửa với hàng tiêu chuẩn. Do vậy, nhiều người tiêu dùng có thu nhập ở mức trung bình khá cũng dễ dàng mua được cho mình một mặt hàng thương hiệu. 

Có nên mua hàng xuất dư không?

Trên thị trường, việc tồn đọng hàng xuất dư là điều ngẫu nhiên, vì các cơ sở sản xuất hàng thương hiệu không thể tránh khỏi các vấn đề lỗi nhỏ trong sản xuất. Tuy nhiên, chất lượng và mẫu mã của dòng sản phẩm này lại rất tốt, đảm bảo tương đương với hàng chuẩn mà các lỗi nhỏ này không đáng kể và rất khó để nhận biết được. Hơn nữa, giá thành của các sản phẩm này lại rất rẻ so với hàng thương hiệu.

Nếu các bạn có mức thu nhập trung bình khá trở xuống mà yêu thích hàng hiệu thì việc sở hữu một sản phẩm hàng xuất dư cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời. Tuy nhiên, các bạn cần tìm được địa chỉ bán hàng uy tín để tránh tình trạng bị lừa đảo từ hàng bình thường thành hàng xuất dư.

Phân biệt hàng xuất dư với các loại khác

Hiện nay trên thị trường có 3 loại hàng mà rất nhiều người nhầm lẫn với hàng xuất dư, đó là hàng Việt Nam xuất khẩu, hàng nối chuyền và hàng lên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng loại hàng này để có thể phân biệt được với hàng xuất dư.

Phân biệt hàng xuất dư với loại khác để tránh mua phải hàng kém chất lượng
Phân biệt hàng xuất dư với loại khác để tránh mua phải hàng kém chất lượng

Hàng Việt Nam xuất khẩu

Đây là mặt hàng chính hãng chuẩn của thương hiệu nổi tiếng được sản xuất tại thị trường Việt Nam để xuất khẩu sang nước khác. Vì là hàng chỉ xuất khẩu nên sản phẩm này không được bán tại các cửa hàng thời trang của Việt Nam.

Hàng nối chuyền

Hàng nối chuyền hay bị nhầm lẫn với hàng xuất dư bởi chúng cũng được sản xuất từ những chất liệu tốt như hàng xuất khẩu nhưng lại bán ở trong nước. Dòng sản phẩm này được sản xuất từ nguyên liệu thừa của hàng xuất khẩu nên không có tem mác khi bán ra thị trường cho người tiêu dùng.

Khi mua những mặt hàng này, người bán sẽ cho các bạn xem hình mẫu chuẩn. Tuy nhiên, khi cầm sản phẩm thực tế các bạn sẽ thấy có sự khác biệt về size, màu sắc,…

Hàng lên

Hàng lên còn được gọi là hàng nhái, được gia công lại tại các cơ sở sản xuất nhỏ, không đảm bảo về chất lượng và kỹ thuật của hàng tiêu chuẩn. Các mặt hàng tuy đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước nhưng lại không giống hoàn toàn với hàng chính hãng. Dù vậy, nhưng dòng sản phẩm này vẫn có đầy đủ tem mác hàng Việt Nam xuất khẩu. 

Những người mua sắm không chuyên cũng có thể nhận ra chất lượng của mặt hàng này. Tuy nhiên họ vẫn chọn mua vì mức giá rất rẻ và phù hợp với thu nhập của họ.

Có thể bạn quan tâm:

Bên trên là những thông tin chúng tôi chia sẻ cho các bạn về hàng xuất dư là gì? đặc điểm và cách phân biệt nó với các loại khác. Hy vọng bài viết giúp các bạn có thể mua được sản phẩm chất lượng và ưng ý nhất.