Case study là gì? Các tips triển khai Case study marketing hiệu quả

0
y-nghia-cua-case-sudy-la-gi
Ý nghĩa của Case study là gì? 
Case study là gì? Các tips triển khai Case study marketing hiệu quả
Đánh giá bài viết

Case study là thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều khi chúng ta tìm hiểu, nghiên cứu về một kiến thức nào đó. Vậy Case study là gì? Case study marketing là gì? Ý nghĩa và các triển khai Case study trong hoạt động marketing như thế nào? Những thông tin dưới đây của thegioimay.org sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhé!

Case study là gì? 

Trong tiếng Việt, Case study được dịch là nghiên cứu tình huống. Vì vậy, có thể hiểu đây là phương pháp nghiên cứu các tình huống hoặc các sự việc thực tế. Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu, phân tích các tình huống có thật. Từ đó rút ra bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp phù hợp. 

Hiện nay, Case study cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, tài chính, công nghệ thông, nhân sự, marketing,… 

case-study-la-gi
Case study nghĩa là gì?

>>> Bài viết tham khảo: Swot là gì? Tổng hợp tất cả các kiến thức liên quan đến swot

Ý nghĩa của Case study là gì? 

Trong giáo dục, Case study được ví như “cầu nối” liên kết giữa lý thuyết và thực tiễn; nó là cách thức tối ưu để người học có thể ghi nhớ kiến thức và áp dụng vào thực tế. Đó là lý do giải thích tại sao mà Case study trở thành phương pháp giảng dạy được áp dụng phổ biến tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới như: MIT, Harvard,… 

Khi giải Case study, người học không chỉ được ôn tập và vận dụng kiến thức chuyên ngành mà còn được rèn luyện nhiều kỹ năng như: kỹ năng của người lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thuyết trình, biện luận, phân tích;… Từ đó giúp sinh viên không còn bỡ ngỡ khi bước vào môi trường doanh nghiệp thực tế. Bên cạnh đó, thay vì ngồi và ngẫm nghĩ những kiến thức chuyên ngành vừa nhàm chán lại buồn ngủ, các dẫn chứng đến từ những câu chuyện thực tế sẽ giúp sinh viên dễ hình dung và cảm thấy hào hứng hơn khi học bài. 

Trong kinh doanh, Case control study là giải pháp tuyệt vời giúp doanh nghiệp có thể chuyển đổi khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng trung thành. Những câu chuyện thành công đưa ra sẽ minh chứng cụ thể cho khách hàng thấy được sản phẩm của bạn đã giải quyết vấn đề của họ như thế nào và họ sẽ được trải nghiệm gì khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn. Từ đó, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng.    

y-nghia-cua-case-sudy-la-gi
Ý nghĩa của Case study là gì?

Các tips triển khai Case study marketing hiệu quả

Case study là giải pháp marketing hiệu quả được nhiều marketer sử dụng và gặt hái được nhiều thành công. Vậy làm thế nào để Case study marketing hiệu quả, thu hút nhiều người đọc? Mời các bạn tham khảo 9 tips triển khai Case study được chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Thêm các actionable insight vào Case study

Một ý tưởng hay mà bạn có thể đưa vào Case study là đưa ra các hình ảnh trước và sau khi khách hàng sử dụng sản phẩm của công ty bạn. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể thấy rõ được sự khác biệt từ những tấm hình đó. 

Do vậy, muốn khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn cần phải cung cấp các actionable insight trong các bài Case study của mình. Những actionable insight sẽ giúp cho nội dung câu chuyện của bạn có tính tương tác và tác động tốt hơn đến khách hàng tiềm năng. 

Đưa ra các dẫn chứng bằng số liệu để tăng độ tin cậy

Mọi thông tin được chia sẻ trong Case study phải có dẫn chứng cụ thể để tăng tính thuyết phục và mô tả quá trình các sản phẩm/ dịch vụ của bạn đã giúp ích cho khách hàng như thế nào. Tuy nhiên, cần lưu ý giữ bí mật một số thông tin của khách hàng như danh tính, họ tên,…

Bên cạnh đó, để Case study có độ tin cậy cao, đừng nói suông, nói chung chung mà hãy đưa ra những con số, biểu đồ, hình ảnh cụ thể để dễ dàng thuyết phục khách hàng.

cac-tips-viet-case-study-hieu-qua
Đưa ra các dẫn chứng cụ thể để tăng độ tin cậy cho case study

Trình bày Case study trên trang chủ khoa học và thu hút

Bạn có thể cung cấp cho khách hàng truy cập địa chỉ website của mình những bằng chứng cụ thể họ hiểu rõ và cảm thấy hài lòng hơn khi đến với doanh nghiệp. Có rất nhiều cách để đặt một Case study kinh doanh lên trang chủ, ví dụ như: 

 • Những lời chứng thực của khách hàng
 • Nút Call to action được dẫn đến trang Case study riêng
 • Nút Call to action dùng để xem các Case study cụ thể,… 

Bên cạnh đó, marketing theo hướng cá nhân hóa đang là xu hướng phát triển mang lại hiệu quả cao trong các chiến dịch quảng cáo bởi khách hàng sẽ có phản ứng và chú ý đến những thứ mà họ quen thuộc hơn. 

Tiến hành triển khai các CTA (Call to action) trượt/ pop up

Có thể thử nghiệm CTV trượt/ pop up trên các trang sản phẩm hoặc trên các bài viết và gắn link liên kết về Case study của bạn để khách hàng thấy được kết quả tuyệt vời khi sử dụng sản phẩm/ dịch vụ đó. Không nhất thiết phải tạo ra các cửa sổ lớn hay đặt chình ình giữa trang mà hãy thiết kế chúng ở một vị trí tinh tế hơn, đủ để gây chú ý mà không làm khách hàng khó chịu. 

Viết các bài đăng trên blog về Case study

Một bài Case study hay, hấp dẫn cũng là giải pháp marketing tuyệt vời để khách hàng biết đến nhiều hơn về sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn. Vì vậy, hãy xác định chính xác những thông tin bạn muốn truyền tải, dùng những từ ngữ đơn giản và có ví dụ cụ thể để thu hút khách hàng. Bên cạnh đó, tiêu đề phải thật hấp dẫn, có điểm nhấn thì mới đủ sức thu hút người đọc. 

Đặc biệt, nội dung của Case study cần đảm bảo các phần quan trọng sau:

 • Nhấn mạnh vào khó khăn ban đầu của khách hàng khi lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ.
 • Đưa ra các tính năng nổi bật về sản phẩm nhằm đem lại giải pháp tốt nhất giúp khách hàng có thể đạt được mục tiêu của họ. 

Kết hợp nhiều loại content khác nhau

Người dùng tiếp nhận các thông tin từ nguồn đọc và nguồn nghe là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn cần phải đa dạng nhiều loại content trong Case study để người xem dễ ghi nhớ, dễ hiểu. Bạn có thể sử dụng kết hợp các loại content như:

 • Hình ảnh 
 • Tạo ra các video về quá trình sử dụng sản phẩm
 • Thêm biểu đồ, sơ đồ, bảng biểu để tạo dữ liệu hình ảnh
 • Dùng infographic để cung cấp thông tin cho khách hàng nhưng vẫn bắt mắt và thu hút. 

Hình ảnh là chìa khóa để tạo nên thành công cho các Case study. Kết hợp thông tin với hình ảnh sẽ giúp khách hàng có thể ghi nhớ đến 65% nội dung thông tin trong nhiều ngày sau đó. Nhưng với một Case study toàn chữ thì con số này chỉ có khoảng 10%.  

cach-viet-case-study-marketing-hieu-qua
Sử dụng nhiều loại content trong Case study giúp thu hút nhiều người đọc hơn

Sử dụng các Case study trong email marketing

Case study sẽ rất phù hợp trong email marketing nếu bạn có danh sách địa chỉ email được phân loại theo ngành. Ví dụ, nếu bạn có danh sách địa chỉ email của các khách hàng trong ngành bảo hiểm, hãy gửi email Case study về bảo hiểm cho họ. Cách làm này giúp nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng hiện tại và tương lai cho công ty. 

Đặc biệt, các Case study còn có hiệu quả khi sử dụng để tương tác với các khách hàng cũ chưa sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn trong thời gian dài. 

Trình bày dễ hiểu và sắp xếp nội dung theo mạch hoàn chỉnh

Để khách hàng cảm thấy vui vẻ và câu chuyện của bạn có thể thuyết phục được nhiều người đọc, hãy sắp xếp nội dung trong Case study theo một mạch hoàn chỉnh, liên kết chặt chẽ với nhau. Bạn có thể tham khảo cách viết Case study qua dàn ý dưới đây: 

 • Tập trung vào khách hàng: Hãy đặt sự chú ý của bạn lên khách hàng, đừng dành nhiều thời gian để nói về sản phẩm. 
 • Thách thức: Đưa ra những giai đoạn mà khách hàng đã trải qua và cách mà họ xử lý vấn đề đó như thế  nào. 
 • Khám phá: Khách hàng tìm đến công ty bạn như thế nào và chuẩn bị kể về việc bạn đã giải quyết khó khăn đó cho họ như thế nào.
 • Giải pháp: Đây là thời điểm để bạn quảng cáo sản phẩm của mình.
 • Thực hiện: Cách sử dụng các sản phẩm này như thế nào? Có phát sinh vấn đề gì trong quá trình sử dụng hay không?…
 • Kết quả: Đây là lúc bạn đưa ra thành quả đạt được. Hãy đưa ra các dẫn chứng cụ thể, chính xác để tăng độ tin cậy. 

Chia sẻ các Case study trên mạng xã hội

Mạng xã hội là kênh truyền thông hiệu quả giúp bạn tuyên truyền các Case study của mình. Đừng viết xong một Case study, đăng nó lên website rồi mong chờ có người vào đọc. Bạn cũng cần phải “quảng cáo” chúng để nhiều khách hàng biết đến: 

 • Chia sẻ trên các group, hội nhóm liên quan
 • Đăng Case study lên các kênh truyền thông mạng xã hội 
 • Tạo một website riêng cho các Case study,…

>>> Bài viết tham khảo: KOL là gì? Tất tần tật các thông tin về KOL marketing

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ Case study là gì và các tips viết Case study marketing hiệu quả. Có thể thấy rằng Case study là một phương pháp marketing hiệu quả, vừa chứng minh thực lực của doanh nghiệp lại có tác dụng thu hút nhiều khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm của bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!