Có 100 triệu nên đầu tư gì? Ý tưởng kinh doanh sinh lời từ 100tr

0
có 100 triệu nên đầu tư gì
Người khởi nghiệp cần có tố chất kinh doanh, đầu óc tư duy tốt
Có 100 triệu nên đầu tư gì? Ý tưởng kinh doanh sinh lời từ 100tr
5 (100%) 1 vote

Bạn đang có 100 triệu trong tay nhưng chưa biết nên đầu tư gì để sinh lời? Đây là một số lớn không lớn nhưng cũng không hề nhỏ so với thu nhập của người dân Việt Nam. Vậy có 100 triệu nên đầu tư gì, bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý để kiếm lợi nhuận cao.

Kinh nghiệm làm giàu

Chắc hẳn rằng, ai ai cũng mong muốn mình có một cuộc sống giàu sang, vô lo vô nghĩ về tiền bạc, được tận hưởng những tiện ích nhất của xã hội. Và kiếm tiền làm giàu là mục tiêu phấn đấu của tất cả mọi người, trong đó có kinh doanh. 

Cha ông ta đã rút ra rằng “phi thương bất phú”, chỉ có con đường kinh doanh, đầu tư dài hạn mới có thể đem lại giàu sang, phú quý. Và quả thực rất đúng trong thời đại hiện nay, chỉ có kinh doanh là con đường dẫn đến giàu sang nhanh và bền vững nhất.

có 100 triệu nên đầu tư gì
Người khởi nghiệp cần có tố chất kinh doanh, đầu óc tư duy tốt

Tuy nhiên, để kinh doanh có lợi nhuận thì không phải ai cũng có thể làm được. Để thành công trên con đường kinh doanh, bạn phải là người có tố chất và đầu óc tư duy, tính toán vô cùng nhạy bén, thâm hiểu nhiều kiến thức và có thêm chút may mắn. 

Vì vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh, bạn nên đánh giá những thế mạnh và điểm yếu của bản thân để đưa ra hướng đi đúng đắn nhất, tránh mất tiền oan. Hãy tham khảo những quan điểm, hướng đi của người thành công để tiền biến thành công cụ, phương tiện làm giàu hữu hiệu. 

Nếu bạn đang có 100 triệu, đừng để đồng tiền nằm yên mà hãy startup với 100 triệu này nhé! Theo bạn, nên kinh doanh gì với 100 triệu để tạo ra lợi nhuận cao? Hãy tham khảo 10 ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu ở phần dưới đây.

Có 100 triệu nên đầu tư gì – đầu tư sinh lời

Bạn đang sở hữu số tiền lớn để khởi nghiệp như chưa biết nên đầu tư gì sinh lời? Việc đầu tiên bạn cần làm là đặt câu hỏi “Nên kinh doanh, đầu tư hay sản xuất gì với 100 triệu trong tay”. Như thế, tự khắc bạn sẽ tư duy và tìm ra hướng đi phù hợp với bản thân nhất.

Hiện nay, với sự phát triển về kinh tế, các ngành nghề kinh doanh ngày một đa dạng, bạn có thể tham khảo một số hình thức đầu tư sau:

Gửi Ngân hàng – an toàn cao nhưng lợi nhuận thấp

Thông thường, khi cân nhắc lựa chọn hướng đầu tư phù hợp nhất, nhiều người thường nghĩ ngay đến đầu tư truyền thống là gửi tiết kiệm. Đây được xem là phương án đầu tư an toàn nhất nếu như bạn chưa chọn được phương án đầu tư hiệu quả.

có 100 triệu nên đầu tư gì
Hướng đầu tư an toàn, ít rủi ro nhưng lợi nhuận thấp

Tiêu chí đặt ra đầu tiên là cần xem xét, lựa chọn ngân hàng uy tín, sau đó mới đến lãi suất. Có rất nhiều ngân hàng chào mời với mức lãi suất hấp dẫn, nhưng có thể ẩn chứa nhiều nguy cơ khi thị trường bị biến động. Chỉ cần chọn ra một ngân hàng uy tín cùng lãi suất ổn định là bạn có thể thu lợi nhuận hàng tháng từ số tiền này. 

Bạn cần lưu ý không nên gửi tất cả tiền vào một tài khoản tiết kiệm, hãy chia thành 2 sổ để tránh rủi ro bất ngờ. Một tài khoản có kỳ hạn lâu dài để hưởng mức lãi suất cố định của cả năm. Tài khoản còn lại nên để kỳ hạn ngắn ngày, đề phòng nguy cơ, bất trắc xảy ra.

Lãi suất của 100 triệu thông thường rơi vào 5,5%/năm, tuy không nhiều nhưng sẽ đảm bảo cho khách hàng về mặt rủi ro.Với tình hình kinh tế ổn định của Việt Nam hiện nay, lạm phát được kiểm soát hiệu quả thì việc gửi tiết kiệm là cách đầu tư “chậm mà chắc”.

Đầu tư vàng/ngoại tệ

có 100 triệu nên đầu tư gì
Đầu tư vàng và ngoại tệ là hướng đi truyền thống, mang lợi nhuận cao

Đầu tư gì với 100 triệu? Đầu tư vàng là một lựa chọn truyền thống, quen thuộc với hầu hết người Việt. Đây là kim loại quý và khó mất giá nhất, vì vậy nhiều người cho rằng cất giữ vàng, sau đó bán lại khi giá vàng tăng sẽ thu được lợi nhuận. 

Thời gian gần đây, giá vàng thế giới và trong nước đều có xu hướng tăng mạnh. Với 100 triệu đồng, bạn đã có thể mua được gần 2 lượng vàng. Trong thời điểm này, giá vàng được dự báo sẽ tiếp tục chạm đỉnh, nếu đầu tư thì chắc chắn rằng, bạn sẽ nhanh chóng có được lợi nhuận cao.

Cũng giống như vàng, đầu tư ngoại tể cũng là hình thức đầu tư hiệu quả, sinh lời cao. Tỷ giá của ngoại tệ luôn biến động liên tục, bạn cần xác định thời điểm thích hợp để đầu tư hiệu quả. Nếu biết tính toán kèm với may mắn, việc biến 100 triệu thành 1 tỷ là điều dễ dàng và nhanh chóng.

Đầu tư chứng khoán

Bên cạnh các loại hình đầu tư trên, đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Thị trường chứng khoán tại Việt Nam được đánh giá là ổn định, có sự tăng trưởng trong những tháng gần đây, hứa hẹn khả năng sinh lợi nhuận tốt. Ngoài ra, việc thúc đẩy cổ phần hóa đã thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia mua cổ phiếu. 

có 100 triệu nên đầu tư gì
Đầu tư chứng khoán có khả năng tạo ra lợi nhuận cao

Trong các ngành đầu tư, chứng khoán được đánh giá là ngành có khả năng sinh lời cao. Tuy nhiên, khi lợi nhuận càng cao thì rủi ro cũng càng nhiều, vì thế trước khi đầu tư, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thông tin. 

Bạn có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần từ 100 triệu nếu biết cách quản lý nguồn vốn, đầu tư, có chiến lược hiệu quả cộng thêm sự may mắn của bản thân. Ngược lại, nếu đầu tư sai hướng sẽ rất dễ biến bạn “trắng tay” nhanh chóng. 

Để đầu tư chứng khoán, bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn khác nhau với 100 triệu, tùy theo mức độ rủi ro và kỳ vọng sinh lời:

  • Cổ phiếu: Bạn sẽ chi tiền mua một phần vốn điều lệ của công ty và có quyền được hưởng cổ tức hàng năm. Bạn không cần trực tiếp tham gia vào quản lý và giám sát các hoạt động của doanh nghiệp thường xuyên. Thông thường, cổ phiếu của các ngành như bất động sản, ngân hàng,… sẽ thu về lợi nhuận cao hơn. Bởi những doanh nghiệp của lĩnh vực này thường có nền tảng tốt, đủ khả năng vực dậy nếu gặp khủng hoảng.
  • Trái phiếu: Khác với cổ phiếu, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp không quyết định đến lãi suất của trái phiếu. Dù bạn bị lỗ vốn hay lãi, doanh nghiệp đó vẫn có nghĩa vụ chi trả đủ số vốn và lãi cho bạn. Vì thế, đầu tư trái phiếu được xem là hình thức đầu tư an toàn và ít rủi ro.
  • Chứng chỉ quỹ: Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư chứng khoán, và ngại rủi ro không mong muốn thì đầu tư chứng chỉ quỹ là giải pháp an toàn nhất. Khi bạn tham gia tại các quỹ, các chuyên gia tài chính hàng đầu sẽ trực tiếp đầu tư sinh lời. Họ có thể điều chỉnh, cân đối các hạng mục đầu tư để đảm bảo an toàn cho người đầu tư, tối đa hóa lợi nhuận.

Đầu tư bất động sản

có 100 triệu nên đầu tư gì
Đầu tư bất động sản thu được khoản tiền lớn nếu gặp thời cơ tốt

Nếu bạn đang chưa biết làm gì với 100 triệu đồng thì ý tưởng đầu tư bất động sản là rất khả thi. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tiền ra mua đất thì có thể sinh lời, nếu bạn không chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, bạn sẽ rất khó để thành công. 

Trong tình hình bất động sản không còn xuất hiện tình trạng “đóng băng” như trước mà đã “hóa đá”, hình thức đầu tư này không còn sinh lợi nhuận như trước. Tuy nhiên, bạn có thể đầu tư đất mà đợi đến lúc cơn “sốt” đất xuất hiện, chắc chắn bạn sẽ thu được một khoảng lớn lợi nhuận từ nó.

>>> Bài viết tham khảo: Freight Forwarder Là Gì? Tiềm Năng Phát Triển Của Ngành Freight Forwarder

Có 100 triệu nên đầu tư gì – kinh doanh hiệu quả

Nếu bạn không có duyên với đầu tư, kinh doanh là một hướng đi tốt giúp bạn sinh lời từ số tiền nhàn rỗi. Vậy có 100 triệu nên kinh doanh gì để tạo ra lợi nhuận?

Kinh doanh tiệm nail, spa chăm sóc sắc đẹp

có 100 triệu nên đầu tư gì
Mở spa, làm đẹp là xu hướng khởi nghiệp hiện nay

Không chỉ có chị em quan tâm đến nhu cầu làm đẹp, mà ngay cả phái nam cũng rất chú trọng đến. Hiện nay, các ngành về làm đẹp như làm tóc, spa, làm nail, phẫu thuật thẩm mỹ đang là xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều người. 

Việc đầu tiên bạn cần làm là phải có chuyên gia trong lĩnh vực này hỗ trợ hoặc chính bạn trở thành chuyên gia. Để làm được như vậy, bạn cần đầu tư một khoản tiền để tham gia các khóa đào tạo về ngành làm đẹp, thu thập kinh nghiệm. Tiếp theo, từng bước tạo lập và liên kết các nhóm khách hàng thân thiết, tạo dựng uy tín cho cửa hàng.

Những chi phí bạn cần đầu tư cho mô hình này là thuê chuyên gia hoặc chi phí đi học nghề, chi phí mặt bằng, thiết bị cần thiết, nhân viên, đồng phục,… Khoản thu nhập bạn thu lại được ngoài vốn đó là tiền công làm đẹp.

Kinh doanh online

Hiện nay, với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang bùng phát tại Việt Nam thì hình thức kinh doanh quần áo, đồ ăn online đang ngày càng phát triển. Hình thức này không còn giới hạn trên các sàn thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Lazada,… mà còn trên các trang mạng xã hội nữa. Nếu bạn chưa biết 100 triệu nên đầu từ gì thì đây là một gợi ý hay ho cho bạn.

có 100 triệu nên đầu tư gì
Không cần bỏ nhiều vốn nhưng thu lợi nhuận khủng

Với loại hình kinh doanh này, bạn sẽ không cần bỏ ra quá nhiều vốn, vừa giúp định hình chiến lược kinh doanh ban đầu cho bạn. Chỉ cần tìm được nguồn hàng với giá tốt, bạn đã tạo được gian hàng online trên các trang thương mại điện tử, website, facebook,… để bán hàng. Bạn sẽ không phải bỏ nhiều vốn bởi không mất chi phí mặt bằng, thuế,…

Kinh doanh quán ăn vặt

có 100 triệu nên đầu tư gì
Loại hình kinh doanh ổn định, thu hút nhiều khách hàng

Nếu bạn có 100 triệu và khả năng nấu nướng tốt thì kinh doanh quán ăn vặt là hướng đầu tư hợp lý. Với xu hướng hiện nay, một cửa hàng ăn nhanh có không gian nhỏ xinh cùng đồ ăn ngon sẽ là địa điểm thu hút các bạn trẻ đến thưởng thức. Với số vốn 100 triệu đồng, bạn đã có thể mở được cửa hàng ăn nhanh gần các trường học, khu kí túc, chung cư,…

Hiện nay, trên thị trường có đa dạng các mặt hàng thức ăn nhanh khác nhau từ sản phẩm đông lạnh, đồ tươi sống, hoa quả,… mà giá cả lại phải chăng. Tùy thuộc vào khả năng tiêu thụ tại từng địa điểm, khả năng chi trả của từng khách hàng để bạn đưa ra sản phẩm kinh doanh phù hợp của cửa hàng mình. Chắc chắn rằng, đây là hình thức kinh doanh ổn định nếu bạn thường xuyên cập nhật xu hướng của giới trẻ.

Có 100 triệu nên đầu tư gì ở nông thôn để sinh lời

Nếu bạn đang sinh sống ở nông thôn và có trong tay 100 triệu nên đầu tư gì? Dưới đây là một số gợi ý đầu tư có hiệu quả, lợi nhuận cao:

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa là hình thức đầu tư truyền thống, đã xuất hiện từ rất lâu đời ở Việt Nam. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn nên đầu tư gì với 100 triệu ở nông thôn thì chắc hẳn đây là lựa chọn mang lại hiệu quả cao.

có 100 triệu nên đầu tư gì
Hình thức đầu tư truyền thống của người Việt Nam mang lại hiệu quả cao

Với 100 triệu bạn có thể trích ra 20% vốn để thiết kế và lắp đặt các trang thiết bị cần thiết cho cửa hàng như tủ kệ, giá treo, bảng biển quảng cáo,… Số tiền còn lại dùng để mua hàng hóa về bán. Bạn có thể nhập các loại sản phẩm hàng hóa quen thuộc như bánh kẹo, nước giải khát, đồ dùng gia dụng, nước giặt, … đáp ứng nhu cầu của cuộc sống người dân. 

Bạn cần hạn chế nhập nhiều hàng với số vốn lúc ban đầu. Thay vào đó, hãy thử bắt đầu với mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà, dần tích lũy thêm vốn và lượng khách hàng thân thiết, sau đó mở rộng quy mô cửa hàng. Vì thế, trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, việc lựa chọn mặt hàng phù hợp để nhập về bán là điều rất quan trọng.

Mô hình rau, thức ăn sạch

Việt Nam vốn là một nước có nông nghiệp phát triển, vì vậy các sản phẩm nông nghiệp như rau, trứng, thịt,… đều là có rất nhiều. Đi cùng với đó, xu hướng tiêu dùng thực phẩm sạch, rau sạch được người dân hưởng ứng. Đây là các sản phẩm bán chạy nhất, đáng được đầu tư ở nông thôn hiện nay.

Với những người đã có sẵn đất để trồng trọt thì đây quả là ý tưởng tốt để mở rộng kinh doanh làm giàu. Nếu bạn không có đất, có thể dùng một phần vốn 100 triệu để thuê đất, phần còn lại đầu tư vào giống rau và các loại phân bón. Hoặc có thể, bạn hãy liên kết với một người trồng rau sạch, nhập sản phẩm ở đó để kinh doanh.

mô hình trồng rau sạch
Hình thức khởi nghiệp đang được nhiều bạn trẻ hưởng ứng

Lưu ý rằng mặt hàng này sẽ thường thu hoạch sau một thời gian. Vì thế bạn cần bỏ ra một số vốn để chăm sóc, thu hoạch và cải tạo lại đất. Bên cạnh đó, các kiến thức chuyên môn về trồng trọt và chăn nuôi cũng là yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt, với các vật nuôi, bạn cần biết cách chăm sóc tốt để cho năng suất cao. Việc thiếu kiến thức khiến chăm sóc cây trồng, vật nuôi không tốt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.

Thực tế cho thấy rất nhiều bạn trẻ về quê và phát triển mô hình nông nghiệp sạch này. Vừa có vốn trong tay, vừa có kiến thức về lĩnh vực này sẽ giúp bạn thành công ngoài mong đợi.

Kinh doanh văn phòng phẩm

kinh doanh văn phòng phẩm
Loại hình đầu tư chi phí thấp nhưng đem lại lợi nhuận cao

Có 100 triệu chưa biết nên đầu tư gì thì mở một cửa hàng văn phòng phẩm là hướng đi đầy tiềm năng. Vốn bỏ ra ít nhưng khả năng tiêu thụ lớn, chắc chắn đem lại hiệu quả cao. 

Chi phí cần bỏ ra ban đầu khá ít, bao gồm thiết kế lại cửa hàng, nhập sách, vở, truyện, bút thước, sách giáo khoa,… Vì vậy, với 100 triệu bạn hoàn toàn đủ khả năng nhập các loại mẫu sách, truyện mà nhiều người đang tìm kiếm hiện nay. Bên cạnh đó, chi phí thiết kế cửa hàng chỉ là kệ trưng bày, giá đựng, bàn tính tiền,… 

Ngoài các sản phẩm như sách vở, bút thước, bạn có thể nhập thêm một số văn phòng phẩm như dụng cụ học tập, cặp sách, hộp bút,… Không những thế, việc xác định đối tượng khách hàng hướng tới để lựa chọn đầu sách phù hợp là điều quan trọng, tránh dàn trải các loại khiến hàng bị tồn đọng, không được tiêu thụ.

Kinh doanh quán ăn sáng

Khi kinh doanh quán ăn sáng, bạn không cần lo lắng về số lượng khách đến quán. Đối tượng khách hàng tiềm năng của quán sẽ không giới hạn độ tuổi hay ngành nghề nào. Nếu bạn có tài nấu nướng tốt, việc kinh doanh mô hình này sẽ mang lại lợi nhuận khủng.

kinh doanh hàng ăn sáng
100 triệu đầu tư gì?

Với 100 triệu, bạn có thể trích ra một phần để thuê mặt bằng hoặc trang trí lại không gian nhà mình để kinh doanh. Một phần vốn trích ra để mua các trang thiết bị cần thiết như bàn ghế, dụng cụ ăn uống. 

Ban đầu kinh doanh, có thể cửa hàng sẽ khó tiếp cận được nhiều khách hàng đến ăn. Vì thế, bạn có thể mời bạn bè, người thân, hàng xóm xung quanh đến thử, sau đó mới dần mở rộng với các khách hàng xa hơn. Khi quán ăn đã bắt đầu lớn hơn đòi hỏi bạn phải cần thuê thêm nhân viên, giúp trong việc nấu ăn, bưng bê, phục vụ cho khách.

Bạn cần lưu ý rằng, khách sẽ thường đến ăn sáng rất vội để đi làm nên bạn cần chuẩn bị món ăn nhanh nhất có thể. Chỉ cần một vài phút chậm trễ hoặc thái độ không vừa ý có thể khiến khách hàng không ghé quán ăn sau đó. 

Bên cạnh đó, món ăn ngon, chất lượng cũng là một trong những yếu tố kéo chân khách đến với quán lần nữa. Vì thế, bạn cần cố gắng để món ăn của mình có sự nổi trội hơn so với các đối thủ khác.

Mô hình này có thể mang lại lợi nhuận cao cho bạn ở vùng nông thôn. Tuy nhiên để có thể kịp giờ phục vụ khách ăn sáng, chắc chắn bạn sẽ phải thức khuya, dậy sớm để dọn dẹp, nấu ăn. Vì thế, đi kèm với hiệu quả trong kinh doanh đòi hỏi sự kiên trì, chăm chỉ và không ngại vất vả của bạn.

Mở cửa hàng hoa tươi

mở của hàng hoa tươi
Hình thức đầu tư phù hợp với những người khéo tay và yêu cái đẹp

Nếu bạn đang suy nghĩ có 100 triệu nên đầu tư gì thì việc mở cửa hàng hoa tươi là ý tưởng hay dành cho bạn. Đặc biệt với những ai có tâm hồn nghệ thuật, yêu thích cái đẹp thì quả rất phù hợp.

Để mở một cửa hàng hoa tươi, bạn không cần bỏ ra quá nhiều vốn để mua sắm bàn ghế hay trang trí quá cầu kỳ. Việc đầu tiên cần làm đó là phân bổ chi phí cho mặt bằng, các nguyên liệu phục vụ cho công việc kinh doanh, ví dụ như giấy gói, ruy băng, khung sắt, kệ trưng bày, giỏ cắm hoa,… 

Về hoa tươi, bạn có thể nhập trực tiếp tại vườn trồng, chợ đầu mối và một số loại hoa nhập khẩu để tiết kiệm chi phí. Mặt hàng hoa tươi sẽ thu hút được nhiều khách hàng trong các dịp lễ Tết, cúng rằm, mùng 1, lễ cưới hoặc sinh nhật,… Vì vậy, bạn không cần lo lắng về đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, lưu ý rằng hoa tươi không giữ được lâu, khoảng 3-4 ngày sẽ tàn dần. Bạn cần xem xét từng trường hợp để nhập số lượng hoa phù hợp.

>>> Bài viết tham khảo: Đại từ là gì? Nó có tác dụng gì? Có những loại đại từ nào?

Trên đây là những ý tưởng đầu tư, kinh doanh trả lời câu hỏi “Có 100 triệu nên đầu tư gì?” Hy vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn về startup với số vốn trong tay. Chúc các bạn khởi nghiệp và đầu tư hiệu quả, thành công.