Đề pa là gì? Hướng dẫn đề pa ngang dốc

Tin tức
Đề pa là gì? Hướng dẫn đề pa ngang dốc
Đánh giá bài viết

Có thể thấy được rằng, đối với kỳ thi sát hạch xe ô tô, chủ đề đề pa oto luôn khiến nhiều người mắc sai sót nhất. Đối với cả những bài đề pa lên dốc b1, hay đề pa lên dốc b2 đều khá “hóc búa”. 

Vậy đề pa nghĩa là gì? Cũng như việc đề pa đúng cách như thế nào? Cách đề pa xe côn tay, cách đề pa xe số sàn,… tất cả những nội dung này sẽ được chúng tôi tổng hợp qua bài viết sau đây.

Khái niệm đề pa

Thuật ngữ đề pa tiếng Anh là “depart”, còn đề pa tiếng Pháp là “départ”, chúng đều có ý nghĩa là khởi hành. 

Đề pa lên dốc là gì? Đề pa lên dốc được đánh giá là phần thi khá khó khăn khi thi sát hạch lái xe, đặc biệt là vấn đề đề pa lên dốc xe số sàn. Do đó, yêu cầu các đối tượng thi cần phải chú ý luyện tập cẩn thận để có thể vượt qua.

Đối với những dòng xe số tự động, cách đề pa oto lên dốc sẽ dễ hơn so với đề pa xe số sàn. Đối với xe hỗ trợ kỹ thuật đề pa ngang dốc, thì việc lãng quên khái niệm đề pa lên dốc cũng là chuyện thường tình.

Đề pa ngang dốc là gì?
Đề pa ngang dốc là gì?

Với cách đề pa xe số sàn lại không hề đơn giản, nếu như bạn không có cách để xử lý kịp thời, sẽ khiến cho xe bị trôi, vô cùng nguy hiểm khi tham gia giao thông, đặc biệt là đối với những phương tiện ở phía sau. Tình trạng đề pa yếu hay đề pa bị chết máy cũng khá nguy hiểm cho người vận hành xe. 

Hướng dẫn cách đề pa ngang dốc

Cách đi xe đề pa đối với xe hơi được diễn ra như sau:

Cách dùng phanh tay

Việc dùng phanh tay được xem là cách khá an toàn, đồng thời mang lại hiệu quả cao cho người lái xe. Cách này rất phù hợp đối với những người mới lái xe khi muốn thực hiện đề pa ngang dốc.

Theo đó, người dùng thực hiện theo các bước như sau:

Khi xe dừng trên dốc, người lái thực hiện kéo phanh tay thay cho phanh chân để có thể giữ xe tại điểm dừng. Lúc này, bạn có thể bỏ chân phanh, sau đó đặt vào vị trí chân ga mớm lên. 

Thực hiện nhả côn từ từ cho tới khi lá côn bắt vào nhau bằng dấu hiệu tay lái hay cần số rung lên. Bây giờ bạn có thể thả nhẹ phanh tay, nếu như xe không trượt, bạn có thể thực hiện thả nốt phanh tay, điều này sẽ giúp cho xe có thể tự bò lên. Bạn mớm nhẹ vào phần chân ga của xe trong trường hợp chưa thấy xe di chuyển.

Hướng dẫn đề pa qua dốc với phanh tay
Hướng dẫn đề pa qua dốc với phanh tay

Tham khảo: Áp suất thẩm thấu là gì? Ý nghĩa của áp suất thẩm thấu

Dùng côn, ga và phanh chân

Cách này thường dành cho những người có kinh nghiệm lái xe lâu, bởi vì độ mạo hiểm của nó. Ngoài ra, trường hợp dùng tới phương pháp này thường chỉ áp dùng với khoảng thời gian ngắn, với những trường hợp đỗ xe hay dùng lâu bạn không nên áp dụng.

Cách này được sử dụng như sau:

Thực hiện nhả côn từ từ khi xe dừng, nếu tay lái hay cần số rung lên, người lái thực hiện nhả nhẹ phanh chân. Bạn chú ý nghe ngóng nếu như thấy xe trôi thì đạp phanh và thực hiện làm lại. Còn nếu như xe không trượt, thì thực hiện thả hết phanh chân để xe có thể tự bò lên.

Trường hợp nhả hết phanh chân mà xe vẫn đứng yên, bạn cần phải tiếp vào chân ga một chút và hơi nhả côn ra thêm. Giữ nguyên vị trí của chân côn và ga tới khi xe vượt qua được đỉnh dốc.

Người lái cần phải chú ý luyện tập phần này nhiều để có thể rút ra kinh nghiệm, đảm bảo an toàn khi lái xe. Đồng thời, tránh vi phạm phải những lỗi cơ bản sau trong phần thi sát hạch: chết máy, dừng quá vạch, xe bị trôi dốc. 

Tùy vào từng đoạn đường đi mà bạn có thể xử lý sao cho phù hợp nhất nhằm điều khiển xe được an toàn và tốt nhất.

Sử dụng côn, ga, kết hợp phanh chân
Sử dụng côn, ga, kết hợp phanh chân

Kết hợp giữa mũi và gót chân phải

Thông thường cách đề pa này không thường được sử dụng, tùy vào nhu cầu, thiết kế xe, cũng như độ dài bàn chân của mỗi người lái mà quyết định có nên dùng hay không.

Cách sử dụng như sau: chân trái đang cắt côn, bạn cần dùng mũi chân phải để đạp phanh cùng đó dùng gót chân phải để thực hiện xoay ngang nhằm đạp nhẹ ga. Khi đủ ga, bạn có thể nhả chân côn và phanh để giúp cho xe có thể di chuyển từ từ. 

Thông thường cách này không được phụ nữ thực hiện, bởi lực ở bàn chân của phụ nữ thường yếu, cho nên không áp dụng cách này.

Vê côn đứng dốc

Trường hợp này chỉ áp dụng khi bạn dừng xe trên dốc trong thời gian ngắn, còn khi đỗ hay dùng lâu sẽ không phù hợp. Với cách này bạn cần phải áp dụng kỹ thuật ra côn đảm bảo vừa phải, cùng với đó là thực hiện mớm ga để nhằm đảm bảo cho xe có được đủ lực kéo, không gây ra tình trạng trôi xe.

Với phương pháp này có thể sẽ khiến cho côn xe của bạn nhanh bị mòn, bởi vì độ ma sát sinh nhiệt lớn. Việc về côn lại khá hữu ích nếu như bạn đòi hỏi cần phải nhích từng chút một khi điều khiển xe ở trên đường dốc.

Sử dụng bằng cách vê côn
Sử dụng bằng cách vê côn

Việc thực hiện đề pa lên dốc xe tải cũng không khác máy so với xe số sàn. Thông thường các về côn đứng dốc thường được sử dụng đối với đề pa xe tải. Tùy vào kinh nghiệm và tình hình giao thông cụ thể mà bạn có thể lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mình.

Đề pa xe máy là gì?

Đối với xe máy, đề pa cũng là khởi hành, việc sử dụng đề pa giúp cho việc điều khiển xe đạt được gia tốc tối đa. Điều này thường dành cho những người đam mê và yêu thích tốc độ.

Cách đề pa xe máy sẽ đơn giản hơn nhiều so với ô tô. Thông thường, mọi người thường quan tâm tới cách đề pa nhanh xe côn tay như đề pa exciter 150, axelo đề pa, đề pa xe độ, thậm chí là cả cách đề pa xe wave.

Với những chia sẻ trên đây đã giúp cho người dùng có thể trả lời được cho câu hỏi đề pa là gì? Cũng như cách để thực hiện đề pa qua dốc cho xe hiện nay. Với những thông tin này chắc chắn sẽ rất hữu ích cho ai cần tìm hiểu cũng như sắp bước vào phần thi sát hạch của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *