Lót tích là gì? Lót tích trên facebook nghĩa là gì?

0
Ý nghĩa của từ lót tích
Ý nghĩa của từ lót tích
Lót tích là gì? Lót tích trên facebook nghĩa là gì?
5 (100%) 1 vote

Lót tích là từ xuất hiện rất nhiều trên các trang mạng xã hội trong thời gian qua. Tuy nhiên, rất nhiều người không hiểu rõ ý nghĩa của từ này là gì khi nhìn thấy. Vậy lót tích là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về cụm từ này thông qua những thông tin ở dưới đây nhé!

Lót tích là gì?

Lót tích nghĩa là gì? Thực ra, lót tích là từ mang nghĩa vô cùng phổ thông mà bất kỳ người Việt nào cũng đã từng nghe, đó là “mất dạy”. Cách hình thành nên từ này cũng không có gì phức tạp cả, nó chỉ là phiên âm kiểu Việt hóa của từ tiếng Anh “lost teach”, dịch sang tiếng Việt là mất dạy. Câu  mắng “mất dạy” này đã quá quen thuộc với người Việt rồi, nó được dùng để nói về một người thiếu sự dạy dỗ của cha mẹ, thầy cô dẫn đến có cách hành xử không phù hợp với chuẩn mực xã hội.

Ý nghĩa của từ lót tích
Ý nghĩa của từ lót tích

Lót tích được các bạn trẻ sử dụng rất nhiều trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là facebook. Khi đọc một bài post có nhân vật hành xử không chuẩn mực thì bên dưới bình luận sẽ có nhiều bạn trẻ bình luận lót tích và sử dụng lót tích meme để mắng nhân vật đó.

Cách ứng xử khi gặp phải người lót tích

Với thông tin bên trên, chắc chắn các bạn có thể hiểu rõ lót tích là gì rồi đúng không nào? Trong xã hội hiện nay, việc gặp phải những kẻ xấu tính vô văn hóa là điều mà ai cũng không mong muốn xảy ra. Tuy nhiên, cuộc sống mà, chúng ta không thể muốn gì được đó được. Vậy cần phải làm gì khi gặp phải những kẻ lót tích đó? Hãy làm theo chia sẻ của chúng tôi ở dưới đây.

Kiềm chế cảm xúc của bản thân

Tuy kiềm chế cảm xúc là điều rất khó nhưng các bạn có thể hiểu rằng việc tỏ ra khó chịu với những người như vậy cũng chỉ khiến cho tình huống càng trở nên tệ hơn. Điều mà các bạn cần phải làm lúc này là cố gắng kiềm chế cảm xúc của bản thân, thở sâu và đếm chậm từ 1 – 10. Điều này sẽ giúp cho các bạn nhận ra được hậu quả của hành động đáp trả lại đối phương nghiêm trọng tới mức nào so với việc chịu khó thả lỏng cơ thể tạm thời.

Hãy kiềm chế cảm xúc để tránh xảy ra xung đột
Hãy kiềm chế cảm xúc để tránh xảy ra xung đột

Dùng sự hài hước để phân tâm người lót tích 

Một cách khác để khiến cho tình huống gặp người lót tích bớt căng thẳng hơn chính là pha trò. Chẳng hạn như dùng một câu nói đùa hay một video hài hước cũng đều là ý tưởng tốt. Bằng cách này, đối phương sẽ hiểu được bạn đang không muốn câu chuyện trở nên nghiêm trọng hơn.

Giữ hành động lịch sự

Nếu ai đó đang cư xử lót tích với bạn thì cũng đừng để sự thô lỗ làm cho bản thân mình có phản ứng ngược lại giống như họ vậy. Cách tốt nhất để giảm thiểu được hành động đó chính là cư xử thân thiện và có ý giúp đỡ họ. Điều này sẽ cho người kia có cơ hội bình tĩnh lại để suy nghĩ và chỉnh sửa hành vi cho phù hợp hơn. Nếu họ suy nghĩ lại thì sẽ cảm thấy xấu hổ vì những điều mà bản thân đã làm với bạn.

Chấp nhận việc người khác có tính cách khác mình

Các bạn nên hiểu và chấp nhận rằng bản tính của một số người là như vậy. Họ rất khó có thể thay đổi được bản tính. Do vậy, các bạn không nên lãng phí thời gian và năng lượng chỉ vì những điều nhỏ nhặt đó.

Thật kiên nhẫn

Điều đầu tiên để đối phó hiệu quả với người lót tích mình là phải kiên nhẫn. Điều này nghe có vẻ hơi lạ lùng nhưng các bạn cần phải thật kiên nhẫn trong những tình huống như vậy. Có thể vì một lý do nào khó nói đã khiến cho họ hành xử như vậy. Lúc này các bạn hãy cư xử với họ là một người có văn hóa để cho họ thấy được mình không giống với họ.

Kiên nhẫn cư xử với người lót tích văn minh, sẽ có lúc họ nhận ra mình đã sai
Kiên nhẫn cư xử với người lót tích văn minh, sẽ có lúc họ nhận ra mình đã sai

Tìm hiểu nguyên nhân

Việc này cũng có thể là hơi khó khăn đối với người đang phải chịu sự đối xử bất công. Thế nhưng, phải có lý do riêng thì họ mới hành động theo kiểu lót tích như vậy. Có lẽ vì họ đã có một ngày tồi tệ, hoặc họ đang vội vã cho rằng đây không phải là lúc để nghĩ tới cách hành xử đúng đắn. hay thậm chí là có thể họ không nhận ra rằng họ đã thật lót tích như thế nào.

Có thể bạn quan tâm:

Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích để các bạn có thể hiểu rõ lót tích là gì và không khó xử khi gặp phải. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc gì về nội dung bài viết, hãy bình luận ở bên dưới bài viết để nhận được câu trả lời ưng ý nhất.